Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày... Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị sảng run với các biểu hiện như: mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc,…
Viêm là một phần phản ứng miễn dịch bình thường của cơ thể nhưng tình trạng này kéo dài và trở thành mạn tính có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường type 2, ung thư...
Tiêu hóa tốt là "chìa khóa" hướng tới sức khỏe tốt, là phương tiện giúp chúng ta tiếp cận “nhiên liệu” để tạo ra năng lượng cũng như các nền tảng để tăng trưởng và phục hồi cho cơ thể.
Các chất bổ sung Keratin thường được cho là giúp ngăn ngừa rụng tóc, tăng sự phát triển của móng tay và cải thiện kết cấu da. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm lành mạnh có thể hỗ trợ cơ thể tổng hợp Keratin một cách tự nhiên.
Các lợi ích từ quả, hoa đực của cây đu đủ được rất nhiều người biết đến, thế nhưng ít ai biết hạt của loại quả này cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến suy tim là lượng natri trong chế độ ăn uống. Vì vậy, cần có những hiểu biết về suy tim và những điều cần biết về chế độ ăn ít natri để phòng biến chứng.
Sau 20 ngày uống Detox Táo "thuốc" giảm cân, người phụ nữ phải nhập viện vì mất thị lực và tổn thương não vì sản phẩm có chứa chất cấm Sibutramine. Nhiều thực phẩm chức năng trộn những loại chất độc hại bị cấm sử dụng... cần chú ý.
Có những thực phẩm dù rất hấp dẫn, rất ngon miệng nhưng lại không tốt cho cơ thể, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Tiểu đêm mất ngủ, tiểu ngày hơn chục lần khiến công việc bị gián đoạn, mất tập trung vô cùng phiền toái.
Người dân không nên tự ý sử dụng lá lộc mại nói riêng, các loại lá cây nói chung để làm thuốc chữa bệnh khi chưa có chỉ định. Ngộ độc lá lộc mại rất dễ tử vong.
Ít ai biết, tôm hùm phát triển chậm, mất khoảng bảy năm để đạt kích thước bán 0,45 kg. Ngoài ra, do tính chất lãnh thổ và thích sống ở môi trường biển nhiều đá nên tôm hùm rất khó nuôi.
Không chỉ đi đại tiện ra đốt sán, thậm chí sán còn chui qua hậu môn. Ấu trùng sán dây lợn có thể phát triển ở cơ, da, mắt, hệ thần kinh trung ương. Trường hợp nặng có thể gây đau đầu dữ dội, nôn, co giật hoặc động kinh.
Cơm là một trong những thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều thói quen ăn cơm sai cách có thể dẫn đến những nguy cơ cho sức khoẻ.
Các tỉnh thành liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc lớn, trong đó có 2 vụ ngộ độc ở Nha trang khiến 1000 người nhập viện...Mùa hè thường xảy ra ngộ độc nên cần nhận biết và phòng tránh.
Ngày 8/4, lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Trị cho biết, đã gửi mẫu nước đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân khiến 23 học sinh nghi bị ngộ độc .
Sau khi ăn rau sống và thịt lợn hun khói thì ông M. xuất hiện đau bụng, nôn nhiều và đi ngoài. Các bác sĩ chẩn đoán bị sốc do hoại tử ruột non. Đây là bệnh lý rất nặng, tử vong cao, cần được xử trí kịp thời.
Nóng bức gay gắt ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, từ đó gây ra các rối loạn nội tiết dẫn đến chứng cường giáp. Người bệnh cường giáp cần lưu ý những gì trong mùa nắng nóng?
Tôm rang muối mang hương vị mặn ngọt, giòn đặc trưng ngon khó cưỡng. Từng miếng tôm ngọt, thấm đẫm gia vị với màu đỏ thật hấp dẫn khiến ai cũng phải mê say đắm.
Tích cực điều trị cho bệnh nhân và điều tra, xử lý, xác định nguyên nhân vụ việc tại trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo - thành phố Nha Trang
Hội đồng khoa học kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã họp và cho kết luận trường hợp học sinh lớp 5 tử vong là ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.
Có một số loại thực phẩm các cặp đôi cần tránh trước khi làm chuyện ấy. Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm giường chiếu, mà những thực phẩm này còn có thể làm giảm hiệu quả thụ thai.
Béo phì chính là yếu tố nguy cơ gây ra nhiều bệnh về rối loạn chuyển hóa như: Tăng huyết áp, bệnh tim mạch, sỏi mật, ung thư đường tiêu hóa… đặc biệt là bệnh đái tháo đường type 2.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm...