Bác sĩ mách cách giảm nhanh mỡ bụng bằng rau

Sự nguy hiểm nhất của mỡ bụng, mỡ nội tạng là gây ra một số bệnh bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường... Để giảm mỡ bụng nhanh và an toàn nên sử dụng một số loại rau củ.

Mỡ bụng là vấn đề của hầu hết các chị em và cũng là nỗi ám ảnh của nhiều đấng mày râu. Mỡ bụng có thể là lớp mỡ dưới da hoặc là lớp mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng là lớp mỡ bao quanh các cơ quan nội tạng trong bụng, còn lớp mỡ dưới da là lớp mỡ nằm ngay dưới lớp da. Trong đó mỡ nội tạng là nguy hiểm nhất, về lâu dài nó có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường...

Việc giảm mỡ bụng chưa bao giờ là công việc dễ dàng, đặc biệt là mỡ bụng dưới, mỡ nội tạng bởi ở đây có nhiều mô mỡ cứng đầu và lớp mỡ nội tạng thì rất khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Bác sĩ mách cách giảm nhanh mỡ bụng bằng rau - Ảnh minh hoạ

Bác sĩ mách cách giảm nhanh mỡ bụng bằng rau - Ảnh minh hoạ

Để giảm mỡ bụng một cách hiệu quả hãy sử dụng các loại rau củ sau:

Dưa chuột

Dưa chuột nhiều nước, vitamin và khoáng chất hỗ trợ giảm cân. Nó ít calo, có thể giúp giải độc cơ thể. Chế độ ăn nhiều thực phẩm cung cấp nước như dưa chuột còn kiểm soát cân nặng. Ăn sống, làm salad dưa chuột cho bữa ăn nhẹ, nước ép hay nấu canh dưa chuột đều ngon miệng.

Cà rốt

Cà rốt không chỉ có lợi cho thị lực mà còn tốt cho vòng eo. Chúng không nhiều calo nhưng giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa. Người giảm cân ăn các loại rau giàu chất xơ để tăng cảm giác no, cắt giảm lượng calo tổng thể. Cà rốt sống có thể dùng làm món ăn nhẹ, nấu chín trong món súp hoặc canh hầm xương.

Loại rau này có nhiều beta carotene (tiền chất của vitamin A), kali góp phần giảm cholesterol, cải thiện thị lực và hạn chế nguy cơ ung thư. Lượng vitamin C dồi dào trong cà rốt còn hỗ trợ sản xuất collagen, giữ cho da đàn hồi tốt, luôn tươi trẻ.

Mướp đắng

Nhiều người không thích mướp đắng vì hương vị nhưng nó có lợi ích trong việc giảm cân. Các hợp chất trong mướp đắng giúp điều chỉnh insulin, là lựa chọn thích hợp để kiểm soát lượng đường trong máu và giảm mỡ bụng.

Ăn mướp đắng hỗ trợ tăng cường hệ thống chống oxy hóa của cơ thể thông qua các enzyme nội tại như catalase. Enzyme này có thể ngăn chặn tổn thương gan do thói quen uống rượu gây ra. Mướp đắng còn có khả năng tăng cường miễn dịch cho gan để duy trì hoạt động bình thường của cơ quan này.

Bí đao

Bí đao phổ biến trong mùa hè, ít calo, giàu nước, là thực phẩm lành mạnh để giữ dáng. Hàm lượng nước và chất xơ cao trong bí đao thúc đẩy cảm giác no, giảm lượng calo tổng thể. Bạn có thể thưởng thức bí đao dưới nhiều hình thức khác nhau như luộc, nấu canh, nước ép.

Rau bina

Rau bina ít calo, nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn. Hàm lượng magiê cao trong loại rau này cũng góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Người giảm cân có thể thêm rau bina vào món salad, sinh tố.

Súp lơ

Súp lơ hỗ trợ giảm mỡ bụng vì ít calo và nhiều chất xơ. Các hợp chất như indole trong loại rau này hỗ trợ điều chỉnh hormone và hạn chế tích mỡ vòng hai. Người muốn giữ dáng nên ăn súp lơ luộc, hấp, hạn chế dầu mỡ khi xào.

BS Đinh Minh Trí (Đại học Y Dược TP HCM)

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top