Top 7 loại thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể

Việc giữ cho cơ thể luôn đủ nước là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Bên cạnh việc uống nước, có thể bổ sung nước cho cơ thể từ thực phẩm ăn hàng ngày.

Nước có thể giúp kiểm soát cân nặng, giúp no lâu hơn và hỗ trợ đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Ngoài việc uống nước để giải khát cho cơ thể còn có thêm một giải pháp khác nữa, đó chính là việc bổ sung những loại thực phẩm chứa nước, đặc biệt các loại trái cây và rau củ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Ăn rau củ cũng giúp bạn bổ sung một lượng nước đáng kể cho cơ thể, ngoài ra, còn vô vàn dưỡng chất thiết yếu khác hấp thụ từ những nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng này vào cơ thể bạn.

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể tràn đầy sức sống

Cà chua

Với hàm lượng nước gần 95%, cà chua là thực phẩm thích hợp để kết hợp vào bất kỳ bữa ăn. Cà chua cũng chứa nhiều dinh dưỡng, kali, vitamin A và C. Loại thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp lycopene, một loại caroten có tác dụng chống ung thư.

Cà tím

Với hàm lượng nước khoảng 92%, cà tím là một loại thực phẩm cung cấp nước, ít calo và cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Cà tím cũng là nguồn cung cấp đồng, vitamin B, mangan, vitamin K và kali, những chất dinh dưỡng hỗ trợ hệ thống trao đổi chất, miễn dịch và tim mạch khỏe mạnh.

Romaine rau diếp

Trong khi rau diếp băng có hàm lượng nước cao hơn ở mức 96%, thì rau diếp romaine đứng thứ hai với hàm lượng nước lên tới 94%.

Tuy nhiên, loại rau này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và có với nhiều folate, chất xơ và vitamin K. Đây cũng là những dinh dưỡng rất có lợi và tốt cho sức khỏe.

Cần tây

Trong thành phần của cần tây chứa lượng lớn là nước, giúp trung hòa axit trong dạ dày.

Cần tây là phương thuốc tự nhiên giúp chống ợ nóng trung hòa axit, có lượng calo rất thấp. Trong thân mỗi nhánh cần tây chỉ chứa khoảng 6 đơn vị calo.

Nhờ có đặc tính giàu chất xơ và nước nên cần tây rất tốt cho cơ thể, có thể hạn chế cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, trong cần tây cũng rất giàu các thành phần như axit folic, vitamin A, C, và K.

Kiwi

Kiwi chứa 85% là nước và cũng có hàm lượng kali cao, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ ngon miệng và bổ sung nước.

Đào

Với hàm lượng nước 88%, đào cũng chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Dưa chuột

Dưa chuột chứa 95% là nước. Thêm vào đó, dưa chuột chứa nhiều kali, có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ. Loại thực phẩm này còn chứa một chất chống viêm, fisetin, giúp tăng cường sức khỏe não bộ.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top