Khi đến thành phố cổ Huế, du khách không chỉ có cơ hội tham quan những công trình kiến trúc lịch sử đặc sắc mà còn được trải nghiệm vị ngon của nhiều món đặc sản vô cùng phong phú.
chia sẻ
Nhắc đến Huế, người ta nghĩ ngay đến món bún bò cay nồng, đậm đà. Một tô bún bò mang nhiều hương vị khác nhau đến từ các gia vị, rau nêm như mùi sả, nước hầm xương, chanh, tiêu,... Ảnh: Traveloka
Cơm hến hoặc bún hến là món ăn đặc sản của Huế gây ấn tượng trong lòng du khách bởi sự bình dân, giản dị. Cơm hoặc bún trộn với hến đã được xào và ướp gia vị đầy đủ, ngoài ra còn có mắm ruốc, rau bắp cải, đậu phộng nguyên hạt, muối, bột ngọt, tiêu,... Ảnh: @wiktorkomorniczak
Cơm âm phủ Huế là một trong những món ăn đặc sản mang đậm nét văn hóa Huế. Món ăn được chế biến từ nhiều nguyên liệu, cơm trắng thường đặt ở giữa, xung quanh là rau xanh, cải chua, thịt ba rọi, nem chua, chả Huế,... và được trang trí bằng một ít hành, ngò. Ảnh: Traveloka
Một món đặc sản ở Huế phải kể đến nữa là hến xúc bánh tráng. Thành phần của món ăn này bao gồm, hến, tỏi phi, đi kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm. Ảnh: @sakuradelhive
Bánh ram ít cũng là một trong những món bánh ngon ở Huế. Phần viên bánh tròn màu trắng ở trên là bánh ít, phần bánh chiên ở dưới là bánh ram. Ảnh: @maysul_seulgi
Nếu lần đầu đến Huế, du khách dễ nhầm bánh khoái thành bánh xèo vì hình thức bên ngoài. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy lớp vỏ bột của bánh khoái nhỏ, dày và giòn hơn bánh xèo. Nước chấm của bánh khoái được gọi là “nước lèo” gồm các thành phần gan heo, thịt nạc băm nhuyễn, mè rang, đậu phộng giã nhuyễn cùng nước tương đậu nành Huế chính gốc. Ảnh: Traveloka
Bánh nậm cũng là một trong những món ăn vặt yêu thích của người dân nơi đây. Chiếc bánh nậm hình chữ nhật, được bọc trong lá dong, với lớp bột trắng ngần điểm xuyến màu tôm hồng bắt mắt. Một bát bánh nậm thường sẽ có thêm chả tôm, chan nước mắm ngọt để làm đậm thêm vị bánh. Ảnh: Traveloka
Bánh bột lọc là một trong những loại bánh nổi tiếng của Huế. Bánh bột lọc có 2 loại là bánh lọc lá và bánh lọc trần. Chiếc bánh nóng hổi ăn cùng nước chấm đủ vị khiến thực khách không thể cưỡng lại được. Ảnh: @cooky.vn
Bánh bèo là món ăn nổi tiếng của xứ Huế. Khi ăn, bánh thấm đẫm gia vị, ăn kèm với nước chấm đặc biệt được làm từ nước mắm nguyên chất, đường, tỏi,...Ảnh: @im.pubu
Bánh canh Nam Phổ xuất phát từ làng Nam Phổ, đây là món hàng rong phổ biến tại làng này. Nước dùng bánh canh còn có thịt ba chỉ và tôm. Ảnh: @trungbuii
Món nem lụi tại Huế được chế biến công phu ở quy trình pha nước chấm là phải xay nhuyễn đậu phộng thêm một chút nước mắm, hoa ổi, nước dừa, thịt heo, gan heo được băm nhuyễn. Ảnh: @bachuaviahe
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, gừng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội có báo cáo kết quả điều tra, giám sát, xử lý sự cố an toàn thực phẩm khiến nhiều người nhập viện tại quận Long Biên.
Một nghiên cứu bởi Đại học Cambridge (Anh) cho thấy một số loài cá hết sức "bình dân" có nhiều ở Việt Nam như cá thu, cá chích và nhóm cá cơm, lại đem lại lợi ích sức khỏe không kém cá hồi.
Được biết tới là một loại rau giàu chất xơ, vitamin, acid folic nên cải xoăn luôn là sự lựa chọn của nhiều người trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng tiêu thụ được loại rau này.
Giảm cân là hành trình cần sự kiên nhẫn và khoa học, nhưng đừng vì muốn giảm nhanh mà quên đi sức khỏe lâu dài. Muốn giảm cân thành công hãy học cách thay đổi thói quen.
Nhiễm độc gan do thuốc nam hầu hết xảy ra từ từ nên đa số người bệnh khi đến viện cấp cứu đã bị nặng do chất độc tích tụ trong cơ thể lâu. Đa số nhập viện trong tình trạng muộn, khi gan và thận bị suy nặng...