Top đặc sản ngon nức tiếng ở Cát Bà

Cát Bà không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng.
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng
Nhắc đến đặc sản Cát Bà không thể bỏ qua tu hài, loại hải sản “ngọc ngà” được mệnh danh là “vua sò” với hương vị thơm ngon, độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Loại hải sản này được chế biến trong các món nướng, hấp, cháo, gỏi,... Ảnh: Bách hoá Xanh
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-2
Nằm trong top đặc sản Cát Bà còn phải kể đến bề bề, hay còn gọi là tôm tít, tôm tích. Loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm,… giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tim mạch. Bề bề thường được nấu lẩu hải sản, rang me hoặc nướng và vẫn giữ được vị ngọt vốn có. Ảnh: Bách hoá Xanh
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-3
Sam biển là một trong những đặc sản Cát Bà nổi tiếng, thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Sam biển tươi thường được làm ra nhiều món ăn ngon như súp, gỏi, xào sả ớt, xào chua ngọt,... Ảnh: Bách hoá Xanh
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-4
Bún tôm Cát Bà là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của đảo ngọc Cát Bà. Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước dùng, vị giòn dai của tôm, vị thơm béo của chả cá, vị cay nhẹ của ớt và vị thanh mát của rau thơm. Ảnh: Bách hoá Xanh
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-5
Rắn biển là loài bò sát biển có nọc độc, tuy nhiên thịt và các bộ phận của nó lại được coi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Rắn biển Cát Bà được đánh giá cao bởi chất lượng hảo hạng, giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: @dulich
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-6
Nhắc đến vua của các loài tôm thì không thể bỏ qua tôm hùm nhất là tôm hùm tại đảo Cát Bà. Tôm hùm tại đây luôn đảm bảo độ tươi ngon, ngọt thịt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tôm hùm thường được hấp, nướng hoặc nấu với nhiều loại sốt. Ảnh: Bách hoá Xanh
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-7
Cát Bà cũng có món bánh chả dừa ngon nức tiếng. Bánh làm từ dừa nướng lên khi cắn vào có vị ngọt thanh của đường, ăn bùi. Ảnh: @nqt_tien
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-8
Không chỉ nổi tiếng bởi hải sản phong phú mà đảo Cát Bà còn có một loại mật ong trứ danh. Mật ong tại đây được lấy từ những loài hoa rừng quý trong vườn quốc gia Cát Bà. Ảnh: @rungcatba
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-9
Ngoài mực tươi luộc, hấp hay nướng, món mực khô cũng được nhiều người tìm mua mang về làm quà biếu. Ảnh: @mindangyeu
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-10
Ngon không thua kém gì cá thu tươi, cá thu một nắng cũng là món quà được nhiều người chọn mua mang về mỗi khi có dịp đến du lịch Cát Bà. Ảnh: @diem260787
Kham pha thien duong am thuc Cat Ba voi nhung dac san nuc tieng-Hinh-11
Một trong những gợi ý hay cho câu hỏi du lịch Cát Bà mua gì làm quà là nước mắm của vùng đất Cát Hải. Nước mắm ở đây có hương thơm và vị nồng đậm khá đặc trưng khó có thể trộn lẫn với bất cứ nơi nào khác. Ảnh: @hanoi_life
Theo Đời sống
“Thổi hồn” vào mặt nạ giấy bồi Trung Thu

“Thổi hồn” vào mặt nạ giấy bồi Trung Thu

Khoảng cuối những năm 80, đầu 90 của thế kỷ 20, người dân làng Ông Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) bắt đầu sản xuất các món đồ chơi Trung thu. Trong đó, mặt nạ giấy bồi, đầu lân... nổi tiếng nhất.
Nhà vườn 800m2 của diễn viên Trí Quang

Nhà vườn 800m2 của diễn viên Trí Quang

Trong nhà vườn rộng 800m2, Trí Quang trồng nhiều cây ăn trái và rau xanh như vú sữa, xoài, chôm chôm,... Ngoài ra, còn có các loại rau xanh như mồng tơi, rau cải, rau muống, xà lách xoăn...
back to top