S-300 Ukraina bị tên lửa Nga săn tìm, hủy diệt

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/4 cho biết, quân đội Nga tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, tiêu diệt tiêu hao binh lực và trang thiết bị quân sự của quân đội Ukraina.
Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo báo chí về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina ngày 10/4

Trong đêm ngày 9 rạng ngày 10/4, Hải quân Nga phóng tên lửa hành trình chính xác cao phá hủy sở chỉ huy và căn cứ của tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Dnepr ở Zvonetskoe, Vùng Dnepropetrovsk, nơi lính đánh thuê nước ngoài vừa đến tham gia.

Không quân Nga, sử dụng tên lửa hành trình phóng từ trên không độ chính xác cao phá hủy các hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraina do trinh sát không quân phát hiện được gần Starobogdanovka ở vùng Nikolaev, và tại sân bay quân sự Chuhuev.

Lực lượng phòng không Nga trong chiến đấu bắn rơi 8 máy bay không người lái (UAV) của Ukraina trên không phận gần Olkhovatovka, Novaya Astrakhan, Avdeevka, Shakhtterskoe, Kurakhovo, Novoselovka Vtoraya và Vyseloye.

Không quân chiến dịch - chiến thuật Nga tấn công phá hủy 86 cơ sở hạ tầng, trang thiết bị quân sự Ukraine. Trong đó có 2 sở chỉ huy, 2 kho đạn, 3 kho nhiên liệu, 3 tổ hợp tên lửa phóng loạt, 49 vị trí phòng ngự và địa bàn tập trung trang thiết bị quân sự Ukraina.

Tính đến ngày 10/4, quân đội Nga phá hủy 127 máy bay và 98 trực thăng, 234 hệ thống tên lửa phòng không (S-300, Buk-M1, Osa AKM), 436 UAV, 2.052 xe tăng và các phương tiện thiết giáp, 232 tổ hợp pháo phản lực, 894 pháo dã chiến và súng cối, 1.975 xe quân sự chủng của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công bố video sử dụng vũ khí trang thiết bị quân sự Nga trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Một video ghi lại hoạt động của trực thăng tấn công Ka-52, sử dụng tên lửa và pháo tự động phá hủy các phương tiện thiết giáp và các tổ hợp vũ khí phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine. Trực thăng hoạt động theo biên đội ở độ cao thấp, để giảm thiểu khả năng bị tấn công bởi các tổ hợp tên lửa MANPAD.

Trực thăng Ka-52 quân đội Nga tấn công lực lượng Ukraina

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi hình một khinh hạm tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu mặt đất của quân đội Ukraine từ Biển Đen.

Khinh hạm tên lửa Hạm đội Biển Đen phóng tên lửa hành trình Kalibr
Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top