Video: Lực lượng Mãnh hổ Syria sẽ trở thành sư đoàn Đổ bộ đường không

Ngày 24/6, theo TV Zvezda, Sư đoàn Đặc nhiệm tinh nhuệ số 25 Quân đội Syria, còn được gọi là “Lực lượng Mãnh hổ”, bắt đầu huấn luyện đổ bộ đường không với sự giúp đỡ của cô vấn quân đội Nga.

Cuộc huấn luyện diễn tập được thực hiện với 100 lính dù từ sư đoàn, chuẩn bị cho lần nhảy dù đầu tiên từ trực thăng Mi-8AMTSh của Nga.

Lực lượng lính dù Syria được huấn luyện tại một cơ sở huấn luyện mới được xây dựng và trang bị đặc biệt cho các hoạt động đổ bộ đường không. Binh sĩ sử dụng dù đặc chủng do Nga sản xuất.

Lực lượng sư đoàn đặc nhiệm số 25 (Lực lượng Mãnh hổ) huấn luyện đổ bộ đường không. Video TV Zvezda

Tháng 3/2022, Sư đoàn Đặc nhiệm tinh nhuệ số 25 thử nghiệm cuộc diễn tập nhảy dù đầu tiên. Tham gia cuộc diễn tập này có khoảng 60 lính dù, được chính các cố vấn và huấn luyện viên quân sự Nga đào tạo.

Sư đoàn 25, một đơn vị xung kích mạnh của quân đội Syria, đang học tập và rèn luyện để trở thành một đơn vị hiện đại, học hỏi kinh nghiệm trong các hoạt động tác chiến đường không với sự trợ giúp từ Lực lượng Đổ bộ đường không Nga, có nhiều kinh nghiệm trong mô hình chiến thuật này.
Sư đoàn đặc nhiệm số 25 đang có kế hoạch chuyển toàn bộ đơn vị thành lực lượng phản ứng nhanh đổ bộ đường không.

Trong tương lai, các đơn vị lính dù của Sư đoàn 25 Đặc nhiệm sẽ phải huấn luyện với đầy đủ trang bị chiến đấu, đổ vào ban đêm, cũng như xuống nước trong các cuộc tập trận trong tương lai.

Sư đoàn dặc nhiệm tinh nhuệ 25 hiện đang là lực lượng tấn công chủ lực của quân đội Syria trên chiến tuyến khu vực tây bắc của Greater Idlib, nơi có những nhóm quân của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda) đang hoạt động. Lực lượng đặc nhiệm cũng tham gia chiến đấu chống IS trên vùng sa mạc miền Trung Syria.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top