Vệ binh Quốc gia Nga bắt giữ nhóm phá hoại dân tộc chủ nghĩa Ukraine ở Kherson

Ngày 29/6, Vệ binh Quốc gia Nga bắt giữ một nhóm chiến binh dân tộc chủ nghĩa Ukraine, khi nhóm này chuẩn bị cuộc tấn công tại thành phố Kherson, thuộc vùng kiểm soát của quân đội Nga.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tiến hành một chiến dịch an ninh, bắt giữ một nhóm các tay súng dân tộc chủ nghĩa của lực lượng phòng vệ lãnh thổ Ukraine.

Trong thẩm vấn, các tay súng Ukraine đã khai báo là chuẩn bị các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng dân sự địa phương theo mệnh lệnh của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).

Trả lời truyền thông, cơ quan quân quản dân sự địa phương của khu vực (thành lập dưới quyền kiểm soát của Vệ binh Quốc gia Nga), cho biết, nhóm các tay súng dân tộc chủ nghĩa hoạt động theo mệnh lệnh của một sĩ quan SBU, chịu trách nhiệm cho các hoạt động gián điệp, tình báo và biệt kích tại lãnh thổ miền Tây Ukraine.

Vệ binh Quốc gia Nga thu giữ 2 khẩu súng phóng lựu RPG-22 và đạn dược trong tầng hầm của một căn nhà, nơi các tay súng dân tộc chủ nghĩa ẩn nấp.

Vệ binh Quốc gia Nga bắt giữ một nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraine, thu vũ khí ở Kherson. Video South Front

Các tay súng dân tộc chủ nghĩa Ukraine đã cố gắng thực hiện một số vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường và quan chức địa phương ở khu vực Kherson. Một số nạn nhân thương vong.

Ngày 27/6 , các tay súng dân tộc chủ nghĩa đã phá nổ xe ô tô của lãnh đạo Sở Giáo dục, Văn hóa và Thể thao địa phương. Người phụ nữ trên xe thoát chết trong vụ tấn công ám sát.

Ngày 24/6, các tay súng dân tộc chủ nghĩa gài bom phá nổ xe lãnh đạo Cục Chính sách Thanh niên ở thành phố Kherson. Nạn nhân thiệt mạng.

Cùng ngày 27/6, Vệ binh Quốc gia Nga và các nhân viên an ninh địa phương bắt giữ một nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraine ở Kherson. Những tay súng này đang chuẩn bị gây ra vụ xả súng hàng loạt trong khách sạn địa phương để cáo buộc quân đội Nga.

Bất chấp những hoạt động phá hoại đe dọa dân thường trong khu vực dưới quyền kiểm soát của chính quyền quân quản. Kherson đang ổn định cuộc sống và phát triển. Giao thông đường sắt đã được khôi phục. Sau tám năm, tuyến đường sắt thông thường giữa các khu vực Crimea, Kherson và Zaporozhye sẽ được đưa vào hoạt động vào ngày 1/7.

Đại diện chính quyền Kherson cho biết, đây là một quá trình phục hồi toàn diện, bao gồm việc cấp hộ chiếu, xây dựng đời sống kinh tế để các xí nghiệp, nhà máy, xí nghiệp có thể làm việc trở lại.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top