Video: Không quân Nga không kích truy sát tay súng khủng bố Chechnya ở Syria

Ngày 12/12, truyền thông mạng xã hội Nga đăng clip, ghi lại cuộc không kích vào ngôi nhà của thủ lĩnh Al-Qaeda khét tiếng người Chechnya, tên Hồi giáo là Abu Walid al-Shishani trong vùng Greater Idlib, Tây Bắc Syria.

2 máy bay chiến đấu Su-24M của Lực lượng không quân Nga tấn công ngôi nhà gần thị trấn Yacubiyeh trên vùng nông thôn phía tây Idlib sáng ngày 11/12.

Tay súng Al-Shishani sống sót sau cuộc không kích, vợ và hai con gái bị thương nhẹ. Vệ sĩ riêng của thủ lĩnh Al-Qaeda, Abu Mohamad al-Ansar thiệt mạng.

Không quân Nga không kích khủng bố ở Idlib

Nhiều phần tử cực đoan ở Greater Idlib cáo buộc tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda), đang thống trị thực tế địa bàn, chịu trách nhiệm về vụ tấn công al-Shishani do đã cung cấp cho tình báo Nga tọa độ ngôi nhà của thủ lĩnh khủng bố.

Tháng 10, HTS tiến hành cuộc tấn công lớn vào nhóm của al-Shishani, Junud al-Sham trên vùng nông thôn phía bắc Lattakia và vô hiệu hóa nhóm này trong vòng vài ngày. Al-Shishani và các chiến binh nước ngoài bị buộc phải rời khỏi khu vực.

Al-Shishani, tên thật là Murad Iraklievich Margoshvili, một trong những kẻ khủng bố bị chính quyền Nga truy nã gắt gao. Phần tử khủng bố Gruzia đã vũ trang chống lại quân đội Nga trong Chiến tranh Chechnya lần thứ nhất và thứ hai.

Lực lượng không quân Nga tiếp tục truy tìm al-Shishani. Kẻ khủng bố hiện đang bị mắc kẹt ở Greater Idlib.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top