Video: Tên lửa chống radar Nga tiêu diệt tổ hợp phòng không Buk-M1 Ukraina

Lực lượng không quân chiến dịch – chiến thuật Nga (VKS) tiếp tục tìm kiếm và tiêu diệt các hệ thống phòng không, trạm radar của Ukraine.

Ngày 9/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S không quân Nga phá hủy một hệ thống phòng không Buk-M1 của Ukraine, và một trạm radar của hệ thống tên lửa phòng không.

Thông báo cho biết: “Các các máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tham gia chiến dịch đặc biệt đã phát hiện, tấn công phá hủy một trạm radar và một hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1”.

Không quân Nga phóng tên lửa tiêu diệt tổ hợp phòng không Buk-M1

Bộ Quốc phòng Nga (MoD) công bố video, ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu Nga thực hiện nhiệm vụ SEAD (trấn áp hệ thống phòng không của đối phương) thành công. Nhưng không công bố cuộc tấn công được thực hiện trên khu vực nào của Ukraine.

Hệ thống phòng không Buk-M1 và trạm radar không xác định bị tấn công bằng tên lửa chống radar Kh-31P.

Phiên bản nâng cấp tên lửa chống radar Kh-31P, tên gọi là Kh-31PK, đã được sử dụng để tấn công hệ thống phòng không Buk-M1.

Phiên bản này có phạm vi chiến đấu tối đa 120-160 km, tốc độ tối đa Mach 2,6. Tên lửa được trang bị đầu đạn nổ phá mảnh ngòi nổ phi tiếp xúc cận gần.

Lực lượng không quân Nga đang thực hiện nhiệm vụ săn lùng và tiêu diệt các hệ thống phòng không và trạm radar của quân đội Ukraine bằng tên lửa Kh-31P khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Theo thông cáo báo gần đây nhất của Bộ Quốc phòng Nga, 228 hệ thống phòng không và trạm radar tầm xa – trung bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Các quốc gia NATO đang chạy đua cung cấp cho Kiev các hệ thống phòng không mới. Ngày 8/4 , Slovakia gửi hệ thống phòng không tầm xa S-300PMU tới Ukraine.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top