Quân đội Nga phá hủy 1 hệ thống S-300 của thành viên NATO

Sử dụng tên lửa hành trinh Kalibr phóng từ trên biển, quân đội Nga phá hủy 1 hệ thống phòng không S-300 đến từ thành viên NATO.
Thiếu tướng Igor Konashencov thông báo tình hình chiến sự ngày 11/4

Ngày 10/4, theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Hải quân Nga, sử dụng tên lửa hành trình "Kalibre" phá hủy hệ thống tên lửa phòng không S -300 PMU, do một quốc gia Đông Âu chuyển giao cho Ukraina, cất giấu trong đường hầm trên vùng ngoại ô phía nam thành phố Dnepropetrovsk. 4 xe vận tải - phóng S-300 bị phá hủy và 25 quân nhân Ukraine thương vong.

Trong đêm ngày 10/4, căn cứ hậu cần kỹ thuật sửa chữa vũ khí và trang thiết bị quân sự của lực lượng phòng không Ukraine bị không quân Nga, sử dụng tên lửa hành trình phá hủy các tổ hợp vũ khí phòng không, trong đó có "Buk" M1 và OSA-AKM.

Không quân Nga cũng sử dụng tên lửa phá hủy 2 kho vũ khí đạn dược tại khu định cư của Nikolaev và Zhovtneva, một radar theo dõi mục tiêu và dẫn đạn cho tổ hợp tên lửa S-300.

Sử dụng các loại vũ khí độ chính xác cao, quân đội Nga phá hủy 9 xe tăng, 5 tổ hợp pháo tự hành 2S3 "Akacia", 5 tổ hợp pháo phản lực BM-21 "Grad", hơn 60 tay súng dân tộc chủ nghĩa thiệt mạng.

Phòng không Nga bắn rơi 2 máy bay Su-25 của Ukraina trên khu vực giao chiến Raisin. 3 UAV bị bắn hạ trên khu vực Balakley Kharkiv, Gulyay Pole và Volnovakha, 1 UAV "Valkiria" trên khu vực Kalininskoy Nikolaev. Bắn rơi 1 trực thăng tấn công Mi-24 trên khu vực Posad-Pokrovskoye Kherson.

Trong ngày, lực lượng không quân chiến dịch – chiến thuật Nga tấn công 78 mục tiêu quân sự của Ukraine. Trong đó có 3 trụ sở chỉ huy chỉ huy, radar theo dõi mục tiêu và dẫn đạn, 3 trận địa tên lửa phòng không tầm gần, 4 kho đạn dược, 58 trận địa phòng ngự và địa điểm tập trung trang thiết bị quân sự Ukraina.

Một đơn vị đặc nhiệm luồn sâu quân đội Nga trong một trận đánh cách thành phố Izyum năm km về phía nam, đã vô hiệu hóa một trong những thủ lĩnh nổi tiếng của cái gọi là "Quân đoàn tình nguyện Ukraina "Cánh Hữu " Taras Bobanich.

Quân đội Nga phá hủy 1 hệ thống S-300 của thành viên NATO ảnh 1

Trở thành thủ lĩnh của nhóm New-Nazist ở Lviv, Bobanich gia nhập đội ngũ lực lượng "Cánh hữu" tháng 11/2013.

Từ năm 2014, Bobanich tham gia vào Chiến dịch trừng phạt tại Donbass. Chỉ huy một đơn vị “quân tình nguyện”, Bobanich thường xuyên ra lệnh pháo kích bằng pháo hạng nặng vào khu dân cư Donetsk và Lugansk. Chiến binh này chịu trách nhiệm về hàng trăm cái chết của thường dân Donetsk và Nhân dân Lugansk, bao gồm cả trẻ em.

Từ năm 2019, Bobanich giữ chức Phó Tư lệnh “Cánh Hữu” về duy trì và phát triển các đơn vị dự bị động viên.

Bobanich là một trong những nhà tư tưởng học của cái gọi là lý thuyết "sự ưu việt của chủng tộc Ukraina", bản thân tham gia vào các cuộc tấn công và sát hại người dân nói tiếng Nga trên lãnh thổ Ukraine.

UAV chiến đấu Nga phá hủy xe thiết giáp Ukraina

Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc không kích của UAV vào một xe thiết giáp Ukraina. Không có thông tin về loại UAV mà quân đội Nga sử dụng.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top