Không quân Nga tiếp tục không kích IS trên sa mạc miền Trung Syria

Ngày 10/4, lực lượng Không quân Nga thực hiện hơn 10 cuộc không kích vào các địa bàn ẩn nấp và hoạt động của IS trên vùng miền trung Syria.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến và đối lập, những cuộc không kích đánh phá các vị trí ẩn nấp của của nhóm tàn binh khủng bố gần thị trấn al-Sukhnah ở phía đông tỉnh Homs, và ngoại ô thị trấn al-Resafa trên vùng sa mạc phía nam Raqqa.

Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích sau khi các tay súng khủng bố IS tiến hành một cuộc tấn công lớn vào Trạm bơm T4 trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs. Lực lượng vũ trang Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công, không có thương vong nhân lực.

Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tăng cường sự hiện diện trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs. Ngày 10/4, Lữ đoàn quân tình nguyện Palestine al-Quds triển khai lực lượng tăng cường hàng trăm binh sĩ được huấn luyện kỹ lưỡng trong khu vực.

Sự mở rộng hoạt động truy quét của các lực lượng vũ trang Syria và những cuộc không kích dữ dội của không quân Nga đã khiến IS trên vùng sa mạc miền trung Syria buộc phải co cụm lại, ẩn nấp sâu trong sa mạc.

Theo SOHR, không quân Nga tiến hành hơn 182 cuộc không kích trên vùng sa mạc miền Trung từ đầu tháng Tư.

Không có thông tin về thương vong của IS. Nhưng các chiến dịch truy quét của quân đội Syria, những cuộc không kích của không quân Nga không kết thúc hoàn toàn được IS trên vùng sa mạc này.

Lực lượng khủng bố vẫn tiếp tục đột nhập vào lãnh thổ Syria và nhận được vũ khí trang bị, hậu cần thông qua tuyến biên giới Syria – Iraq do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát, và qua hành lang an toàn trong khu vực thị trấn Al-Tanf, nơi một đơn vị quân đội Mỹ đang đóng quân bất hợp pháp trên vùng biên giới lãnh thổ Syria.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top