Video: Hộ tống hạm Nga phóng tên lửa hành trình tấn công quân đội Ukraina

Hải quân Nga tiếp tục tấn công các mục tiêu quân sự quan trọng của Ukraine bằng tên lửa hành trình tầm xa dẫn đường chính xác Kalibr.

Ngày 7/4, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh một hộ tống hạm lớp Đô đốc Grigorovich thuộc Hạm đội Biển Đen phóng liên tiếp 4 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu có giá trị cao của Ukraina.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, không quân và hải quân Nga đã phóng tên lửa phá hủy 4 căn cứ dự trữ nhiên liệu gần Nikolaev, Zaporozhye, Kharkov và Chuguev, cung cấp cho các lực lượng Ukraine ở Kharkov, Nikolaev và Donbass.

Những tên lửa hành trình này là phiên bản tấn công mặt đất Kalibr, 3M14T. Tên lửa hành trình có tầm bắn 1500-2500 km. Bộ khí tài dẫn đường điều khiển tên lửa sử dụng INS (hệ thống dẫn đường quán tính) và hệ thống dẫn đường vệ tinh GLONASS.

Tên lửa hành trình 3M14T, có tốc độ tối đa Mach 2,9, bay ở độ cao siêu thấp 20 mét trên mặt nước và 50 mét trên mặt đất, sử dụng hệ thống TERCOM (đối sánh đường viền địa hình).

Kalibr được trang bị đầu đạn nặng 450 kg HE-FRAG (phân mảnh nổ phá mạnh hoặc đầu đạn xuyên bê tông hầm ngầm.

Hải quân Nga tiếp tục tấn công các mục tiêu quân sự ở Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr

Loại tên lửa hành trình Kalibr bao gồm các nhóm tên lửa tấn công mặt đất, chống hạm và chống tàu ngầm khác được phóng từ chiến hạm, tàu ngầm, phương tiện mặt đất và máy bay chiến đấu. Tên lửa hành trình Kalibr cũng được thiết kế đặc biệt để xuất khẩu.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top