--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vòng vây “túi Gorskoe” siết chặt, quân Ukraine tháo chạy khỏi hai thị trấn Zolotoe và Gorskoe

THÁI BẰNG - 18:15 27/06/2022

Quân đội Nga và lực lượng dân quân Luhansk tiến vào giành quyền kiểm soát 2 thị trấn Zolotoe và Gorskoe. Quân đội Ukraine hoặc đầu hàng, hoặc tháo chạy về Lisichansk và Bakhmut.

Ngày 21/6, các đơn vị quân đội Nga và dân quân Luhansk tiến về phía nam Lisichansk, giành quyền kiểm soát các thị trấn Ustinovka, Mirnaya Dolina và làng Podlesnoe. Lực lượng Nga và Luhansk tiến vào làng Rai-Aleksandrovka, kiểm soát hỏa lực trên tuyến đường từ 2 thị trấn Zolotoe và Gorskoe.

Theo thông tin truyền thông mạng xã hội, hơn 2.000 binh lính Ukraine và các tay súng dân tộc chủ nghĩa rơi vào vòng vây.

Vòng vây Gorskoe, dự kiến khoảng 2000 binh sĩ Ukraine, chiến binh dân tộc chủ nghĩa và lính đánh thuê nước ngoài.

Đến thời điểm này, “túi Gorskoe” đã khép chặt. Các thị trấn Gorskoe và Zolotoe đã thuộc quyền kiểm soát hoàn toàn của các lực lượng dân quân Luhansk và quân đội Nga. Lực lượng Vệ binh Quốc gia Chechnya trấn áp và tiêu diệt các ổ đề kháng cuối cùng của quân đội Ukraine.

Theo những thông tin địa phương, một số nhóm binh sĩ Ukraine cố gắng phá vây ở Gorskoe và chạy về khu công nghiệp Lisichansk và Bakhmut. Một số khác thay quần áo thường dân và cố gắng lẩn trốn trong dân thường để đào thoát.

Quân đội Nga phá hủy một đoàn xe quân sự Ukraine, rút lui phía bắc Gorskoe. Video South Front
Vệ binh Quốc gia Checnya chiến đấu trong khu vực Gorskoe. Video Kadyrov_95
Các binh sĩ Chechnya thu giữ vũ khí quân đội Ukraine. Video Kadyrov_95
Xe của người dân trúng mìn của quân đội Ukraine gài đặt.. Video South Front

Do quân đội Ukraine đã gài vô số trận địa mìn xung quanh các khu định cư nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Nga, các nhóm binh sĩ Ukraine buộc phải vượt qua chính các bãi mìn này và chịu tổn thất nặng nề. Trong ngày 25/6, một nhóm tàn binh Ukraine thiệt mạng khi chạy qua các bãi mìn theo hướng Bakhmut.

Nhưng thường dân địa phương cũng phải gánh chịu thảm họa này.

Ngày 25/6, một ô tô dân sự nổ tung khi đè lên những quả mìn do quân đội Ukraine gài đặt trên một con đường dẫn đến thị trấn Gorskoe. Dân quân Luhansk đã nỗ lực hỗ trợ nạn nhân.

Xe của người dân trúng mìn của quân đội Ukraine gài đặt. Video War Gonzo

Người dân bắt đầu rời bỏ nơi trú ẩn ở thị trấn Gorskoe. Quân đội Nga cung cấp viện trợ nhân đạo cho cư dân địa phương. Dân quân Luhansk đảm bảo an ninh trong khu vực 2 thị trấn gần.

 • Ukraine chuẩn bị nhân thêm 4 pháo phản lực tên lửa HIMARS
  Điểm nóng- Thái Bằng - 18:20 25/06/2022
  Ngày 23/6, Tổng thống Mỹ Biden ký một gói viện trợ mới trị giá 450 triệu USD cho Ukraine, bao gồm các Hệ thống Pháo phản lực – tên lửa Cơ động Cao (HIMARS), tàu tuần tra và vũ khí chiến thuật. Đây gói viện trợ thứ 13 trong năm 2022 của Mỹ cho Ukraine.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.