Ukraina pháo kích dữ dội vào vùng Donbass, đọ súng với lực lượng dân quân Donetsk và Lugansk

Lực lượng vũ trang Ukraina đã bắn hàng trăm quả đạn trong ngày 20/2. Các cuộc đọ súng gay gắt đang diễn ra tại một số địa điểm trên tuyến tiếp xúc.

Các cuộc pháo kích lớn vào các vùng lãnh thổ Nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk DPR và Nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng vẫn tiếp diễn.

Chính phủ Ukraine đang thực hiện mọi động thái nhằm kích động các hoạt động trả đũa từ Nga.

Mục tiêu của Ukraine mà các quốc gia phương Tây chấp thuận là một cuộc chiến tranh dọc theo vùng biên giới Liên bang Nga.

Kế hoạch tấn công đánh chiếm các nước cộng hòa tự xưng DPR và LPR ở Donbass chỉ là mục tiêu ban đầu.

18:00 giờ địa phương, Quân đội Ukraine tiến hành cuộc pháo kích dồn dập công dọc theo toàn bộ tuyến tiếp xúc ở Donbas.

Mặt đất đang rung chuyển vì những loạt tiếng nổ dữ dội ở tất cả các thành phố và thị trấn trên chiến tuyến. Súng cối, pháo tăng và pháo hạng nặng đồng loạt bắn phá.

Lực lượng vũ trang Ukraina đã bắn hàng trăm quả đạn vào Donbass.

Bộ máy lãnh đạo NATO và Mỹ tiếp tục biện minh cho các hành động Ukraine, nhưng ngày càng khó thực hiện điều này trong bối cảnh có rất nhiều video và hình ảnh chứng thực, được đăng tải trên mạng thông tin đại chúng.

Ukraina pháo kích dữ dội vào vùng Donbass, đọ súng với lực lượng dân quân Donetsk và Lugansk ảnh 1
Ukraina pháo kích dữ dội vào vùng Donbass, đọ súng với lực lượng dân quân Donetsk và Lugansk ảnh 2
Ukraina pháo kích dữ dội vào vùng Donbass, đọ súng với lực lượng dân quân Donetsk và Lugansk ảnh 3

TASS dẫn nguồn cơ quan hành chính quận Tarasovsky cho biết, một quả đạn pháo của Ukraine bắn trúng một ngôi nhà dân cư trong trang trại ở khu định cư nông thôn Mityakinsky thuộc vùng Rostov Nga, biên giới với Ukraine.

Một quả đạn pháo của Ukraine bắn trúng một ngôi nhà dân cư trong trang trại ở khu định cư nông thôn Mityakinsky thuộc vùng Rostov Nga

Chính quyền quận cho biết, vụ việc xảy ra ở làng Patronovka. Trước đó, đạn pháo cũng phát nổ trong địa phận làng Mityakinskaya và làng Manatskoye thuộc Nga

Các quan chức LNR cho biết, lực lượng biệt kích phá hoại Ukraina đang chuẩn bị tấn công vào những người di tản, phát hiện được một vũ khí nổ dưới một cây cầu trên đường cao tốc, được sử dụng để sơ tán người dân đến Liên bang Nga bằng xe buýt.

Quân đội Nga đang điều động binh lực, sẵn sàng ngăn chặn các cuộc tấn công khiêu khích từ phía Ukraina trên những hướng đe dọa nhất. Nhưng chưa có những hoạt động tích cực chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Quân đội Nga đang điều động binh lực, sẵn sàng ngăn chặn các cuộc tấn công khiêu khích từ phía Ukraina trên những hướng đe dọa nhất.

Có thông tin cho rằng, thành phố Taganrog thuộc vùng Rostov lên kế hoạch sẵn sàng chuyển sang trạng thái thời chiến.

Truyền thông mạng xã hội khẳng định, Ukraine đang phát động một cuộc chiến khiêu khích, tìm cách lôi kéo châu Âu vào một cuộc chiến tranh quy mô lớn hơn để thực hiện ý đồ chiến lược tấn công nước Nga và đưa Ukraina thành chiến tuyến chống Nga của châu Âu.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top