Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và thánh chiến pháo kích quân đội Syria ở tỉnh Hasakah

Chiều 24/9, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến dồn dập pháo kích vào một điểm chốt của Quân đội Syria trên vùng đông bắc Syria.

Căn cứ quân sự của quân đội Syria nằm gần làng al-Tawilah, phía tây thị trấn Tell Tamr, phía bắc tỉnh Hasakah. Đây là địa bàn do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Truyền thông mạng xã hội địa phương đăng tải một số video về cuộc pháo kích của liên minh Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan vào làng al-Tawilah. Không có thông tin về thương vong nhân sự và thiệt hại vật chất.

Sau cuộc tấn công năm 2019 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan vào SDF, Quân đội Syria và Quân cảnh Nga đã thiết lập một vành đai các vị trí quan sát trên vùng đông bắc Syria. Một đơn vị quân đội Syria đóng quân ở Tell Tamr và vùng lân cận, đảm bảo an toàn cho tuyến đường M4 nối al-Hasakah với Raqqa và Aleppo.

Không có thông tin về nguyên nhân cuộc pháo kích của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào al-Tawilah. Trong tuần qua cũng không có các vụ xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và SDF trên vùng ngoại vi thị trấn Tell Tamr.

Truyền thông người Kurd, trang ANF News cho rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm tra phản ứng của quân đội Syria, để chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quy mô lớn trên vùng đông bắc Syria. Qua đó mở rộng thêm vùng kiểm soát cho lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng kiểm soát của SDF.

Theo TGO
back to top