Chiến trường Syria: Tấn công người Kurd, hàng chục chiến binh thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thiệt mạng

Ngày 22/9, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn thông báo, các đơn vị dân quân người Kurd đẩy lùi một cuộc tấn công ở đông bắc Syria, do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Theo tuyên bố này, liên quân Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc tấn công rạng sáng ngày 22/9, đánh vào làng al-Dibs trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa.

"Các nhóm vũ trang trung thành với Thổ Nhĩ Kỳ, được sự hỗ trợ của xe tăng vào 03:45 sáng hôm nay, thứ Tư, tấn công vào làng al-Dibs và đường cao tốc quốc tế M4... Lực lượng dân quân SDF đẩy lùi cuộc tấn công, tiêu diệt hàng chục chiến binh và làm hư hỏng nhiều phương tiện quân sự" - tuyên bố cho biết.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giao chiến với lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh Hasakah.

Sau khi thất bại trong cuộc tấn công, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã pháo kích vào al-Dibs và các ngôi làng và thị trấn khác do SDF nắm giữ gần đường cao tốc M4.

Theo Hãng thông tấn Hawar của SDF, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào al-Dibs đã khiến một dân thường thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Tuần trước, 4 dân thường đang đào đường hầm cho SDF trên vùng ngoại ô al-Dibs đã thiệt mạng do trúng đạn pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị trấn Al-Dibs nằm phía tây thị trấn Ain Issa. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan đã nhiều lần tấn công thị trấn Ain Issa. Địa bàn này cũng là nơi đặt một trong những trụ sở của chính quyền dân sự SDF trên vùng đông bắc Syria. Do có quân cảnh Nga và quân đội Syria đóng quân xung quanh thị trấn, Thổ Nhĩ Kỳ tạm dừng kế hoạch trực tiếp đánh chiếm thị trấn này.

Theo TGO
back to top