Nhà lãnh đạo Chechnya: Hơn một nghìn lính thủy đánh bộ Ukraina đầu hàng ở Mariupol

Ngày 13/4, theo RIA, hơn 1000 lính thủy đánh bộ Ukraine đã hạ vũ khí đầu hàng ở Mariupol. Trong đó có hàng trăm binh sĩ bị thương - lãnh đạo Chechnya, trung tướng Ramzan Kadyrov cho biết trên Telegram.

"Các nhóm quân Ukraine bị tan rã hàng ngày. Những người lính Lực lượng vũ trang Ukraine không biết phải làm gì với những người bị thương, họ không hiểu phải quay đầu và làm gì tiếp theo. Vì kháng cự là vô ích và có thực tế là không còn lực lượng chiến đấu. Chỉ có những nhóm nhỏ riêng biệt đang chiến đấu, sợ phải cầm cờ trắng trước quân đội Nga. Đừng sợ. Hãy nghĩ về người thân, những người bị thương, về bản thân và những người khác” - ông Kadyrov nhấn mạnh.

Ông Ramzan Kadyrov lưu ý, khoảng hơn 200 binh sĩ Ukraina bị thương đang ở trong khu vực công nghiệp Azovstal, không có chăm sóc y tế. Kadyrov nhấn mạnh, sẽ tốt hơn nếu kết thúc cuộc chiến và trở về nhà.

"Tôi kêu gọi những người đang bị giam giữ trong các tầng hầm và đường hầm của nhà máy: hãy biết rằng chúng tôi đối xử với các tù nhân như con người. Hãy ra ngoài! Hãy nghĩ về gia đình của bạn và những người khác, như hơn một nghìn lính thủy đánh bộ đã làm ngày hôm nay" - nhà lãnh đạo Chechnya kêu gọi.

Binh sĩ Ukraina đầu hàng dân quân Donetsk

Ngày 7/3/2022, Alexander Semyonov, phó chỉ huy trưởng tiểu đoàn Vostok của lực lượng dân quân Donetsk tuyên bố, Mariupol đã bị bao vây và chiến dịch truy quét tàn binh Ukraina ở các quận thành phố đã bắt đầu.

Trong số các đơn vị quân đội Ukraine, lực lượng Azov theo chủ nghĩa dân tộc, từng cho những hành vi phạm tội đối với người Nga đang quyết liệt chống cự, một vụ án hình sự được khởi xướng ở Donetsk. Lực lượng chiến binh chủ nghĩa dân tộc tập trung tại doanh nghiệp Azovstal. Theo đại diện của Dân quân Donetsk Eduard Basurin , có tới 3,5 nghìn tay súng cực đoan.

Trước đó, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov trên kênh Telegram đăng một video, ghi lại cảnh các đặc nhiệm chống khủng bố Chechnya chiến đấu trong địa phận nhà máy Azovstal. Đặc nhiệm Chechnya bắt đầu chiến dịch dồn ép các tay súng dân tộc chủ nghĩa Azov vào các đường ngầm và tầng hầm.

Lực lượng đặc nhiệm Chechnya chiến đấu ở Mariupol
Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top