Nga tiếp tục sử dụng hỏa lực mạnh, tấn công các cơ sở quân sự của Ukraine

Trong 2 ngày 15 và 16/4, quân đội Nga sử dụng hoàn toàn các phương tiện hỏa lực tầm xa độ chính xác cao, hỏa lực pháo binh và pháo phản lực tấn công các mục tiêu quân sự trên toàn vùng lãnh thổ Ukrainne.

Trong ngày 15/4, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Trong ngày, lực lượng không quân Nga phóng tên lửa hành trình tấn công 10 mục tiêu quân sự quân đội Ukraina. Trong đó có 3 địa điểm tập trung binh lực của các lữ đoàn Bộ binh cơ giới độc lập số 81 và 93 của quân đội Ukraina ở Barvenkovo, Kramatorsk và Lisichansk; 2 vị trí tập trung trang thiết bị và vũ khí quân sự của quân đội Ukraine ở Povstanskoe, vùng Odessa và Novoelizavetovka; Kho vũ khí đạn rockets và pháo binh gần Parutino và Nikolaev; Trận địa phòng ngự vững chắc của các nhóm quân tình nguyện dân tộc chủ nghĩa ở Yasenovoe và Sribnoe.

Lực lượng tên lửa chiến thuật và pháo binh tấn công 217 cơ sở quân sự ở Ukraine, bao gồm 15 sở chỉ huy chiến trường các đơn vị quân đội Ukraine, 201 trận địa phòng ngự vững chắc và vị trí tập trung binh lực.

Lực lượng không quân chiến thuật phá hủy 6 mục tiêu quân sự của Ukraine trong ngày, bao gồm 1 khẩu đội pháo binh, 2 tổ hợp pháo phản lực, 2 kho đạn dược pháo binh, 3 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự quân đội Ukraina. Lực lượng phòng không Nga bắn hạ 1 máy bay không người lái Tu-143 Reis của Ukraina gần Oktyabrskiy.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/4

Ngày 16/4, Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục các hoạt động tiến công hỏa lực mạnh nhằm vào các cơ sở quân sự của Ukraine

Lực lượng không quân Nga, sử dụng vũ khí độ chính xác cao tấn công phá hủy một nhà xưởng của nhà máy sản xuất xe tăng thiết giáp ở Kiev và xưởng sửa chữa trang thiết bị quân sự ở Nikolaev.

Đêm ngày 16/4, không quân Nga sử dụng tên lửa hành trình tấn công 16 mục tiêu quân sự của Ukraina. Trong số đó bị phá hủy:

Tại các khu định cư vùng Upstanskoe Odessa, Barvenkovo, Lisichansk, Sribnoe, Petrovsky, không quân Nga tấn công 11 vị trí tập trung trang thiết bị quân sự và vũ khí của quân đội Ukraina; Tại huyện Nikolaev, phá hủy 2 kho vũ khí đạn dược pháo binh và rockets; Phá hủy căn cứ trung tâm lưu trữ các thiết bị trinh sát điện tử và thông tin liên lạc, một khu kho đạn tên lửa và pháo phòng không phía đông nam Poltava; Vị trí tập trung binh lực của lữ đoàn lính dù độc lập số 95 khu định cư huyện Gusarovka.

Không quân chiến thuật Nga tấn công 67 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của Ukraine trong đêm.

Lực lương phòng không Nga bắn hạ 1 máy bay Su-25 của không quân Ukraine cách khu định cư Izum 15 km về phía nam.

Lực lượng pháo binh – tên lửa chiến trường Nga tấn công phá hủy 811 mục tiêu quân sự, trong đó có: 43 sở chỉ huy của các đơn vị quân đội Ukraine, 8 đội xe chở nhiên liệu cho các trang thiết bị quân sự, 760 vị trí tập trung binh lực của quân đội Ukraina.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/4

Tính đến ngày 16/4, 133 máy bay, 458 máy bay không người lái, 246 tổ hợp tên lửa phòng không, 2246 xe tăng và các xe thiết giáp bị phá hủy, 252 pháo phản lực, 981 pháo và súng cối, 2146 xe quân sự đặc chủng của quân đội Ukraina bị phá hủy.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top