Không quân Nga không kích, tiêu diệt hàng chục tay súng IS trong tháng 2

Ngày 27/2, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) đưa tin, không quân Nga thực hiện hơn 900 cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu của IS trên sa mạc miền trung Syria kể từ đầu tháng 2.

Theo nhóm giám sát (SORH) do phương Tây hậu thuẫn, có trụ sở tại London và ủng hộ thánh chiến, đối lập, nhưng cuộc không kích tiêu diệt 38 phần tử khủng bố IS và làm 59 tay súng khác bị thương.

Đợt không kích gần đây nhất của không quân Nga diễn ra vào sáng ngày 27/2 đánh vào vị trí ẩn náu của nhóm khủng bố gần thị trấn Ithriyah trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Các phần tử IS hoạt động chủ yếu trên sa mạc tỉnh Homs, tam giác Hama-Aleppo-Raqqa và sa mạc phía tây Deir Ezzor. Những cuộc không kích thường xuyên của không quân Nga đã tiêu diệt rất nhiều tay súng khủng bố, ẩn nấp trong những khu vực này.

Trong tháng qua, các phần tử IS ở miền trung Syria hầu như không hoạt động. Những kẻ khủng bố do thời tiết khắc nghiệp đã không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào vào lực lượng chính phủ.

Cuộc chiến chống IS ở miền trung Syria sẽ không sớm kết thúc, nhưng nhờ có lực lượng không quân Nga, các hoạt động tấn công khủng bố giảm thiểu đáng kể.

Không quân Nga cũng giúp bảo vệ các trung tâm đô thị trọng điểm và những con đường chiến lược, buộc các phần tử khủng bố phải lùi sâu vào sa mạc.

Mặc dù vậy, quân đội Syria vẫn cần phải tiến hành những chiến dịch truy quét quy mô lớn hơn, sâu hơn để xóa bỏ hoàn toàn nguy cơ khủng bố.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top