Không quân Israel không kích các mục tiêu quân đội Syria ở ngoại ô Damascus

Không quân Israel đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào một số vị trí của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây thủ đô Damascus.

Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, các cuộc không kích gây ra một số thiệt hại vật chất, nhưng không có thương vong nhân sự.

Hoạt động của Không quân Israel trên miền bắc Israel

Theo nguồn tin này, không quân Israel tiến hành cuộc tấn công đường không từ phía bắc Cao nguyên Golan nơi đang bị Israel chiếm đóng vào một số vị trí quân đội Syrria trên vùng nông thôn phía tây Damascus. Phòng không Syria đã nổ súng đánh chặn và bắn hạ một số tên lửa hành trình.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, cho biết tên lửa hành trình phóng từ trên không của Israel đánh vào một số vị trí quân sự gần các thị trấn Rakhlah, Ambia, Kfar Qouq và quận Qatana ở phía tây của Damascus.

Kênh truyền hình al-Arabiya của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đưa tin, mục tiêu của các cuộc không kích là một lô hàng lớn các hệ thống phòng không, trạm radar và máy bay không người lái của Iran.

Đây là cuộc tấn công thứ hai của Israel vào Syria trong tháng 4 này. Ngày 9/4, không quân Israel tiến hành không kích vào vùng ngoại ô thị trấn Masyaf, phía tây Hama. Nhằm vào một trung tâm nghiên cứu khoa học, một nhà máy sản xuất vũ khí, một căn cứ quân sự và một địa điểm bị cho là trận địa phòng không.

Bức ảnh vệ tinh mới cho thấy một mục tiêu cuộc không kích ngày 14/4 của Israel ở ngoại ô phía tây Damascus của Syria. Đó là một căn cứ của Quân đội Syria nằm gần thị trấn Kafr Qouq phía bắc quận Qatana. Cuộc không kích đã phá hủy một nhà kho lớn.

Ảnh mục tiêu căn cứ quân sự của quân đội Syria bị không quân Israel tấn công

Một mục tiêu khác mà không quân Israel tiến hành cuộc không kích là địa điểm đóng quân của nhóm Quân đội Giải phóng Palestine nằm gần Qatana.

Các cuộc tấn công liên tục của Israel vào Syria nhằm mục đích khiêu khích quân đội Syria phản kích, tạo điều kiện cho một hoạt động quân sự lớn ủng hộ các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Idlib.

Quân đội Syria đã hạn chế thực hiện phản ứng đáp trả các cuộc tấn công của Israel nhiều năm nay, để tập trung giải quyết các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến và khủng bố.

Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn do Thổ Nhĩ Kỳ đang bảo vệ các nhóm Hồi giáo thánh chiến này.

Syria có thể sẽ mất thêm một phần lãnh thổ nữa vào tay Thổ Nhĩ Kỳ khi tình huống hiện nay tiếp tục kéo dài.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top