Đức trang bị hệ thống bảo vệ chủ động APS Trophy cho xe tăng Leopard-2

Quân đội Đức quyết định trang bị cho các xe tăng chiến đấu chủ lực hệ thống bảo vệ chủ động Trophy vì “tên lửa dẫn đường chống tăng hiện đại gây ra mối đe dọa đáng kể”, và thiết bị đã được sử dụng trên các xe tăng của Israel, Mỹ.

Đức sẽ mua 23 hệ thống bảo vệ chủ động Trophy và 586 đạn đánh chặn với giá thành là 48 triệu USD.

Krauss-Maffei Wegmann sẽ là nhà thầu lắp đặt các thành phần Trophy trên xe tăng trong quá trình nâng cấp từ cấu hình Leopard 2A6-A3 lên phiên bản Leopard 2 A7-A1 (Leopard 2A7V).

Đức trang bị hệ thống bảo vệ chủ động APS Trophy cho xe tăng Leopard-2 ảnh 1

Đức sẽ lắp đặt Trophy cho 17 xe tăng chiến đấu chủ lực đang hoạt động, và một xe nguyên mẫu để thử nghiệm.

Hệ thống sẽ được chuyển giao trong vài năm tới. KMW sẽ nhận được hợp đồng tích hợp với giá tiền gần gấp đôi số tiền mua sắm thiết bị cho công việc tích hợp.

Đức trang bị hệ thống bảo vệ chủ động APS Trophy cho xe tăng Leopard-2 ảnh 2

Quân đội Mỹ triển khai Xe tăng Chủ lực M1A2 Abrams Sep V2, trang bị Hệ thống Bảo vệ Chủ động Trophy (APS) tại Đức

Trophy là hệ thống bảo vệ chủ động (APS) được thiết kế để ngăn chặn các loại vũ khí xuyên giáp như ATGM, RPG, rocket chống tăng và đạn HEAT của xe tăng đối phương.

Một số lượng nhỏ các quả đạn phóng ra tạo thành vụ nổ phá hủy những quả đạn xuyên giáp trước khi đánh vào phương tiện.

Mục đích chính của Trophy là tăng cường khả năng thiết giáp cho các xe bọc thép hạng nhẹ và hạng nặng.

Rafael Advanced Defense Systems Ltd. Israel đã phát triển hệ thống này và lắp đặt hơn 1.000 hệ thống cho tất cả các phương tiện tác chiến bộ binh chủ lực của Israel (Merkava Mark 3 & 4 và Namer APC), thiết bị được lắp đặt cho Abrams M1A1 / 2 của Mỹ và được thử nghiệm trên các xe thiết giáp APC Stryker và Bradley AFV.

Trophy bảo vệ xe thiết giáp chống lại hầu hết các loại vũ khí xuyên giáp hiện nay, đồng thời tối đa hóa khả năng chiến đấu bằng cách xác định hướng của các vũ khí săn tăng kẻ thù cho kíp lái và bộ binh chiến đấu trong xe, mang lại khả năng sống còn và khả năng cơ động cao của tăng thiết giáp trong các cuộc chiến hiện đại.

Leopard 2 là xe tăng chủ lực được Krauss-Maffei phát triển vào những năm 1970 cho Quân đội Tây Đức. Xe tăng được đưa vào trang bị năm 1979, thay thế cho Leopard 1, từng là xe tăng chủ lực của Quân đội Đức.

Leopard 2 được lắp pháo nòng trơn 120 mm, động cơ diesel tăng áp kép V-12. Nhiều phiên bản khác nhau phục vụ trong các lực lượng vũ trang Đức và 12 quốc gia châu Âu khác, và một số quốc gia không thuộc châu Âu là Canada, Chile, Indonesia, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ.

Leopard 2 A7 + lần đầu tiên được trưng bày trước công chúng trong triển lãm Eurosatory 2010, xe dãn có nhãn “Được phát triển bởi KMW - được Bộ Quốc phòng Đức kiểm tra và đủ điều kiện phục vụ”. Leopard 2 A7 + được thử nghiệm bởi Quân đội Đức Bundeswehr với tên gọi UrbOp (tác chiến đô thị).

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top