Rheinmetall sẽ xuất khẩu Xe chiến đấu Bộ binh Lynx cho quân đội Mỹ

Rheinmetall đã công bố hợp đồng chế tạo và xuất khẩu Khung gầm thử nghiệm Xe chiến đấu Bộ binh (IFV) Lynx cho Mỹ từ nhà máy ở Redbank Queensland.

Đây là một bước ngoặt đối với công ty Rheinmetall và Úc, khung gầm thử nghiệm Xe chiến đấu Bộ binh Lynx đang được sản xuất tại Trung tâm Xe quân sự hiện đại (MILVEHCOE) tại Redbank, Queensland.

Hợp đồng này có ý nghĩa quan trọng do đóng góp vào các mục tiêu của Chính phủ Liên bang trong Chiến lược Xuất khẩu Quốc phòng Úc.

Giám đốc điều hành Rheinmetall Defense Australia Gary Stewart cho biết, “đây là hợp đồng đầu tiên thuộc nhóm này, cung cấp công việc thiết kế và sản xuất xuất khẩu cho cả Rheinmetall và mạng lưới Công nghiệp Úc đang phát triển.

Khung gầm xe chiến đấu bộ binh Lynx do Úc sản xuất là một thân xe thử nghiệm dành cho chương trình Xe chiến đấu có người lái tùy chọn (OMFV) của hãng Rheinmetall, được phát triển nhằm giới thiệu những tính năng tiên tiến trên các thân xe của Lynx.

Thân xe Lynx xuất khẩu sẽ được chuyển đến Rheinmetall ở Mỹ, hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp trên toàn thế giới trong cuộc thi OMFV và chương trình thay thế xe chiến đấu Bradley của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Lynx là phương tiện chiến đấu thế hệ tiếp theo với khả năng bảo vệ cao và hỏa lực mạnh. Rheinmetall đã phát triển một kiến ​​trúc điện tử thế hệ tiếp theo để đảm bảo các cảm biến, hệ thống và hiệu ứng tích hợp có thể được kết nối vào kiến ​​trúc mạng rộng lớn hơn của Defence.

Xe thử nghiệm mới sẽ trình diễn những tính năng tiên tiến về khả năng cơ động di chuyển.

Cơ hội xuất khẩu của Úc với Rheinmetall tăng lên bằng hợp đồng này và cung cấp công việc cho các đối tác thuộc Năng lực Công nghiệp Úc (AIC), tham gia vào quá trình phát triển Lynx IFV.

Những doanh nghiệp đối tác AIC là trụ cột trong sản xuất Lynx ở Úc.

Rheinmetall Defense Australia đã hợp tác với các doanh nghiệp khác là Mô-đun Marand Roof, Thiết bị truyển động Supashock, Máy phát điện MILSPEC, Thép Bisalloy và các doanh nghiệp chế tạo cơ khí và điện, đã sản xuất các bộ phận cơ khí và điện khác nhau cho Rheinmetall.

Rheinmetall Đức đã công bố xuất khẩu Lance Turret sang Hungary, nhưng là lần đầu tiên xuất khẩu phương tiện chiến đấu của Rheinmetall Úc.

Lynx là loại xe thiết giáp chiến đấu Đức, do Rheinmetall Landsysteme (thuộc bộ phận Hệ thống xe của tập đoàn Rheinmetall) nghiên cứu phát triển.

Lynx có cấu hình là xe chiến đấu bộ binh KF31 (IFV), được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm quốc phòng Eurosatory ngày 14/6/2016.

Biến thể KF41 được trưng bày tại triển lãm quốc phòng Eurosatory ngày 12/6/2018.

Rheinmetall đã nộp hồ sơ Lynx KF41 cho chương trình Land 400 Giai đoạn 3 của Lực lượng Phòng vệ Úc (còn được gọi là Khả năng Tác chiến đấu Tầm gần) Yêu cầu Đấu thầu (RFT) được phát hành ngày 24/8/2018.

Chương trình Land 400 Giai đoạn 3 là phát triển các xe bộ binh chiến đấu thay thế các thiết giáp M113AS4 (APC) của Quân đội Úc với số lượng 450 xe chiến đấu bộ binh (IFV) và 17 xe hỗ trợ cơ động.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top