BAE Systems thử nghiệm thành công rocket dẫn đường laser APKWS tiêu diệt UAV

Công ty BAE Systems, Inc. đã thử nghiệm thành công tên lửa dẫn đường laser APKWS® tấn công chính xác, chống lại Hệ thống Máy bay Không người lái Nhóm 2 (UAS).

Các rocket thử nghiệm đường kính 2,75 inch (7 cm) lắp đầu đạn M151 tiêu chuẩn và động cơ Mk66, kết hợp bộ dẫn đường chính xác APKWS và ngòi nổ cận gần mới được phát triển cho phép tấn công tiêu diệt máy bay không người lái (UAV) với chi phí chỉ bằng một phần giá trị các trang thiết bị chống UAS (C-UAS) truyền thống .

Có ưu thế hơn hẳn các tên lửa C-UAS đắt tiền, rockets APKWS không cần phải khóa mục tiêu trước khi phóng mà sử dụng hệ thống quang học dẫn đường laser bán chủ động, được kích hoạt khi phóng, tiết kiệm cho máy bay chiến đấu những giây quý giá khi cần thiết.

Công ty BAE Systems tiến hành nhiều lần bắn thử nghiệm và nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật nhằm phát triển một hệ thống chống UAV hiệu quả cho các lực lượng vũ trang Mỹ và đồng minh.

Vấn đề then chốt của tên lửa APKWS trong khả năng tiêu diệt UAS là ngòi nổ phi tiếp xúc sáng tạo, do Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ và Công nghệ L3Harris đồng phát triển.

Ngòi nổ phi tiếp xúc kết hợp khả năng phát hiện mục tiêu khoảng cách gần và điểm kích nổ điểm, thay thế cho các ngòi nổ M423 hiện có, cho phép tên lửa APKWS tiêu diệt các UAS mà không cần phải đánh trúng trực tiếp.

BAE Systems thử nghiệm thành công rocket dẫn đường laser APKWS tiêu diệt UAV ảnh 1

17 phương tiện bay chiến đấu khác nhau có thể được trang bị rockets APKWS

Greg Procopio, Giám đốc Văn phòng Hệ thống Cảm biến và Điều khiển Chính xác tại BAE Systems cho biết: “Các phương tiện bay không người lái mọi kích cỡ đang là mối đe dọa ngày càng gia tăng do được các kẻ thù tiềm năng trên toàn cầu triển khai rộng rãi. Tính linh hoạt và giá thành hạ của rocket APKWS là lựa chọn hiệu quả để tiêu diệt các UAV chiến thuật nhỏ gọn”.

Tên lửa dẫn đường laser APKWS® BAE Systems, Inc

Bộ khí tài điều khiển bay dẫn đường laser bán chủ động APKWS biến rocket không có điều khiển thành đạn dẫn đường chính xác với hiệu ứng nổ và phạm vi tấn công mở rộng, rất phù hợp cho những xung đột quân sự năng động ngày nay.

Tên lửa APKWS cũng chứng minh được khả năng tác chiến linh hoạt, có thể tấn công nhiều mục tiêu cố định và cơ động như máy bay, trực thăng, xe cơ giới, tàu thuyền và các hỏa điểm từ xa.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top