Israel giới thiệu hệ thống phóng loạt đạn lượn thông minh Hero

Công ty Uvision, có trụ sở tại Israel tuyên bố phát triển tổ hợp HERO Multi-Canister Launcher (MCL), được thiết kể để phóng tất cả các loại Đạn lượn thông minh HERO từ một phương tiện mang duy nhất.

Hệ thống phóng mới sẽ được sử dụng để phóng tất cả các loại đạn lượn thông minh, còn được gọi là máy bay không người lái (UAV) tự sát, tấn công loại các mục tiêu mặt đất khác nhau.

Israel giới thiệu hệ thống phóng loạt đạn lượn thông minh Hero ảnh 1

Công ty UVision Air Ltd. lần đầu tiên giới thiệu khả năng phóng nhiều loại đạn HERO khác nhau từ một hệ thống phóng duy nhất trong Hội nghị thường niên AUSA năm nay tại Washington DC.

Trong một thông cáo báo chí, Uvision cho biết, hệ thống phóng Hero đa dụng giúp cho lực lượng tác chiến sự linh hoạt trong chiến đấu và hỏa lực có độ chính xác cao.

Từ một hệ thống phóng duy nhất, kíp trắc thủ có thể lựa chọn và phóng loại đạn phù hợp, tùy thuộc vào nhiệm vụ và mục tiêu - từ Hero-30 cho các cuộc tấn công “phẫu thuật” nhỏ, Hero-120 cho các mục tiêu lớn hơn, các phương tiện chiến đấu và bọc thép, Hero-400 cho những mục tiêu công trình quân sự tầm xa và kiên cố”.

Xe phóng MCL được thiết kể để triển khai dễ dàng và nhanh chóng, các đơn vị chiến đấu có thể phóng loạt đạn lượn HERO tiên tiến khác nhau từ một xe phóng MCL duy nhất, có khả năng cơ động trên mọi địa hình. MCL mới cho phép các trắc thủ điều khiển UAV phóng đạn lượn Hero từ trong xe và tấn công các mục tiêu trên phạm vi chiến thuật đến 75 km.

Phương tiện chiến đấu robot Type-X trang bị tổ hợp phóng đa ống chứa đạn lượn thông minh Hero của UVision.

Hệ thống phóng MCL được thiết kế tương thích mô-đun với nhiều loại và kích thước phương tiện mang khác nhau, từ xe bọc thép đến các chiến hạm lớn, trung bình và nhỏ, có người lái hoặc tự hành.

Các đạn lượn thông minh UAV (HERO) được lắp đặt trong hộp vận tải kín, đầy đủ các điều kiện cần thiết nhằm tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu và hiệu quả tác chiến, giảm thời gian chuẩn bị và công tác bảo dưỡng kỹ thuật.

Israel giới thiệu hệ thống phóng loạt đạn lượn thông minh Hero ảnh 2

Phóng Đạn lượn thông minh UAV Hero - 120. ảnh: UVision Air Ltd.

Jim Truxel, Giám đốc điều hành UVision cho biết: “UVision gần đây đã nhận được một hợp đồng cung cấp đạn lượn và hệ thống phóng đa nòng Hero-120 cho Mỹ. Là một phần của dự án này, MCL sẽ được lắp đặt đặt trên nhiều phương tiện chiến đấu khác nhau. Ứng dụng mới nhất này sẽ sớm được đưa vào khai thác sử dụng trong các lực lượng vũ trang Israel, Mỹ và các cường quốc quân sự đồng minh khác”.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và bộ binh Nhật Bản diễn tập chiến đấu trên các xe đổ bộ ACV

Lính thủy Đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (JGSDF) tiến hành cuộc diễn tập chung cơ động đường thủy trên các xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ (ACV) và xe đổ bộ tấn công Nhật Bản (AAV) Iron Fist 2022 tại White Beach, Căn cứ Lính thủy đánh bộ (MCB) Trại Pendleton, California, ngày 1-2/2.
back to top