Cuộc chiến khốc liệt trên đường phố Kharkov ngày 27/2, nhiều đơn vị Nga đã tiến vào thành phố

Giao chiến trên vùng ngoại ô Kharkov kéo dài gần như cả đêm. Lãnh đạo Cơ quan quản lý nhà nước khu vực Kharkov xác nhận, quân đội Nga đã xuyên thủng hàng rào phòng thủ quân đội Ukraina, nhiều đơn vị Nga đã tiến vào thành phố.

Ngày 27/2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Trung đoàn tên lửa phòng không 302 của Lực lượng vũ trang Ukraine, trang bị hệ thống phòng không Buk M-1, đã hạ vũ khí và đầu hàng ở khu vực Kharkov.

471 quân nhân Ukraine của Trung đoàn đã được đưa về nơi an toàn.

Các video cho thấy, những tổ binh sĩ Nga trên xe bọc thép Tiger cơ động di chuyển trên đường phố của thành phố. Đây là những tổ trinh sát tiền tiêu, có nhiệm vụ phát hiện vị trí của các trang thiết bị quân sự Ukraine, được triển khai trong các khu dân cư. Bộ binh Nga đã tập trung ở ngoại ô thành phố.

Quân đội Nga đã giao chiến với những nhóm binh sĩ Ukraine kiên quyết chống cự.

Giao chiến diễn ra ở trung tâm thành phố, ở các khu vực phía bắc và đông bắc. Pháo phản lực (MLRS) của Ukraine pháo kích vào trung tâm Kharkov từ từ làng Lubotin, vùng ngoại ô phía tây.

Cư dân được yêu cầu không rời khỏi nơi trú ẩn. Không may, với số lượng video trên mạng xã hội, được thực hiện trong thành phố, rất nhiều thường dân buộc phải ở trong căn hộ chung cư mà không có nơi nào để trốn. Chính quyền Ukraina không tiến hành cuộc sơ tán nào.

UAF đang lôi kéo các đơn vị quân đội Nga vào những thành phố khác nhau ở Ukraine như Kharkov, Sumy, Kherson, Mariupol, v.v. Những nhóm chiến binh dân tộc cực đoan chuẩn bị chiến đấu trên đường phố. Thường dân sẽ buộc phải làm con tin hoặc lá chắn sống. Người dân không được sơ tán, bị cấm rời khỏi các thành phố.

Giao chiến khốc liệt bắt đầu diễn ra trong các thành phố Ukraine, tổng thống V. Zelensky từ chối tiến hành các cuộc đàm phán. Càng có nhiều nạn nhân trong chiến dịch quân sự của Nga, phản ứng từ phương Tây càng gay gắt hơn và tác động mạnh lên nền kinh tế Nga.

V.Zelensky cũng đang chờ đợi cho đến khi các đơn vị dân tộc chủ nghĩa của các nhóm bán quân sự Ukraine chịu nhiều tổn thất hoặc bị tiêu diệt, do đó là mối đe dọa chính đối với chính quyền Kiev hiện tại và mối đe dọa này gia tăng, có nguy cơ bùng phát bạo loạn sau khi cuộc chiến kết thúc

Quân đội Nga đã giao chiến với những nhóm binh sĩ Ukraine chống cự. Giao chiến diễn ra ở trung tâm thành phố, ở các khu vực phía bắc và đông bắc.
Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top