Bí quyết chống say rượu trước bữa tiệc

Trước khi đi dự tiệc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chống say, các bác sĩ bệnh viện đa khoa Phú Thọ khuyên bạn nên thực hiện các cách sau:

1. Ăn thực phẩm giàu chất béo

Các chất béo có trong thức ăn khi được đưa vào dạ dày sẽ tạo ra một lớp màng ở niêm mạc dạ dày và ruột. Lớp màng này sẽ có công dụng làm chậm quá trình hấp thu cồn vào máu giúp bạn lâu say rượu hơn. Đồng thời gan của bạn cũng có nhiều thời gian hơn để chuyển hóa cồn.

Vì vậy, trước khi nhập tiệc bạn nên ăn các thức ăn nhiều chất béo như phô mai, bơ,… giúp chống say rượu và giảm các tác hại của cồn lên cơ thể.

Một ly sữa có thể chống say rượu

Một ly sữa có thể chống say rượu

2. Ăn cơm, bánh mì

Lý do là bởi hàm lượng carbon có trong loại thực phẩm này có thể hấp thụ hết chất cồn trong cơ thể, từ đó giúp cho bạn lâu bị say hơn. Khi được nạp vào cơ thể, cơm và bánh mì sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ giúp ngăn cản sự tiếp xúc của chất cồn với niêm mạc dạ dày và ruột, nhờ đó uống rượu lâu say hơn.

3. Uống sữa, sữa chua

Dùng một ly sữa nóng trước khi tham dự các bữa tiệc có thể coi là một tuyệt chiêu uống rượu không say. Sữa nóng ấm có thể là “cứu tinh” cho dạ dày của bạn trước khi bạn nạp nhiều rượu bia. Sữa sẽ giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde, hạn chế sự hấp thu rượu vào trong máu, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, bảo vệ và giảm độ kích thích của rượu với dạ dày.

Trong sữa chua có lượng keo thực vật lớn, chúng có thể giúp nồng độ cồn trong bia rượu bị giảm đi, đồng thời giúp bảo vệ cho bao tử của bạn. Vì thế, nếu muốn thoát khỏi những cơn say, bạn có thể ăn 1 cốc sữa chua trước khi dự tiệc.

4. Dùng vitamin và các loại chất chống oxy hóa

Nếu được hỏi uống gì trước khi uống bia để không say thì câu trả lời chắc chắn phải kể đến chính là vitamin và các loại thực phẩm chức năng có chứa chất chống oxy hóa.

Bổ sung các viên vitamin tổng hợp có chứa các chất chống oxy hóa trước mỗi lần nhập tiệc làm giảm quá trình hấp thụ cồn vào cơ thể.

Theo Đời sống
back to top