Bé gái bị nhiễm bệnh lậu từ hồ bơi nước nóng

Theo Daily Mail, 2 ngày sau khi bơi ở hồ bơi nước nóng trên đảo Pantelleria, ngoài khơi bờ biển Sicily, bé gái bắt đầu cảm thấy đau rát. Bố mẹ đã bôi kem chống nấm cho bé trong một tuần, nhưng các triệu chứng vẫn không khỏi.

Khi trở về Áo 2 tuần sau đó, gia đình đã cho bé đi khám và kết quả dương tính với vi khuẩn bệnh lậu. Tất cả các thành viên trong gia đình sau đó đều được xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng kết quả đều âm tính. Các bác sĩ đã kết luận chắc chắn bé đã bị nhiễm bệnh từ nước hồ bơi.

Bé được điều trị bằng cách tiêm kháng sinh rồi uống tiếp một đợt kháng sinh. Hiện bé đã hoàn toàn bình phục. Các chuyên gia khẳng định nhiệt độ trong hồ bơi có thể gần bằng nhiệt độ cơ thể, và trong trường hợp này, vi khuẩn có thể lây nhiễm sang bé gái.

GS Anna Geretti, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học King's College London (Anh) cho biết, vi khuẩn lậu phát triển rất mạnh trong khoảng 25 đến 39 độ C, nhưng sẽ bị tiêu diệt nếu nhiệt độ vượt quá 50 - 55 độ.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vi khuẩn lậu có thể tồn tại vài giờ trong điều kiện ấm và ẩm ướt. Các chuyên gia cảnh báo, các bé gái đặc biệt dễ bị nhiễm loại bệnh lậu rất bất thường này do vùng kín của các bé gái có tính axit ít hơn, và do đó dễ bị vi khuẩn lậu tấn công hơn. Khi tắm trong các hồ nước nóng mọi người nên tắm lại bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh.

Theo Đời sống
back to top