Đau bụng dưới bất thường cần đi khám sớm

Các bạn nữ trong độ tuổi sinh sản nên đi khám định kỳ, nhất là khi có dấu hiệu như đau bụng dưới bất thường thì phải đi khám sớm để kịp thời xử lý tránh các biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân H.K.A. (33 tuổi, Hà Nội) chưa lập gia đình, được gia đình đưa tới Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau thăm khám và siêu âm, bệnh nhân được chỉ định nhập viện vào Khoa Phụ ngoại A5.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn cho bệnh nhân và kết luận: Xoắn u buồng trứng/U bì buồng trứng 2 bên và quyết định mổ cấp cứu ngay.

Phía buồng trứng trái có u rất to khoảng 17cm, bên phải có khối u khoảng 6cm, xoắn 3 vòng, bắt đầu có dấu hiệu tím đen.

u-buong-trung-xoan.jpg
Đau bụng dưới bất thường cần đi khám sớm.

Lời bàn: ThS.BSCKII Đỗ Xuân Vinh, Trưởng khoa Đẻ thường A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khuyến cáo, các bạn nữ trong độ tuổi sinh sản nên đi khám định kỳ, nhất là khi có dấu hiệu như đau bụng dưới bất thường thì phải đi khám sớm để kịp thời xử lý tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trường hợp bệnh nhân trên rất may mắn khi đã được các bác sĩ mổ kịp thời và tháo xoắn thành công, giữ được nguyên vẹn hai buồng trứng, bảo tồn tối đa chức năng sinh sản cho bệnh nhân.

Theo Đời sống
Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván , nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.
Móng tay mềm, dễ gãy thiếu chất gì?

Móng tay mềm, dễ gãy thiếu chất gì?

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng, giúp duy trì hoạt động và nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể. Để sở hữu bộ móng khỏe mạnh, ngăn ngừa gãy rụng, mọi người cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Ăn gì ngăn tóc bạc sớm?

Ăn gì ngăn tóc bạc sớm?

Để đối phó với tình trạng tóc bạc sớm, hãy chăm sóc mái tóc của mình ngay từ bây giờ thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa duy trì sức khỏe tổng thể vừa làm đẹp cho bản thân.
back to top