Đau bụng dưới bất thường cần đi khám sớm

Các bạn nữ trong độ tuổi sinh sản nên đi khám định kỳ, nhất là khi có dấu hiệu như đau bụng dưới bất thường thì phải đi khám sớm để kịp thời xử lý tránh các biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân H.K.A. (33 tuổi, Hà Nội) chưa lập gia đình, được gia đình đưa tới Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau thăm khám và siêu âm, bệnh nhân được chỉ định nhập viện vào Khoa Phụ ngoại A5.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn cho bệnh nhân và kết luận: Xoắn u buồng trứng/U bì buồng trứng 2 bên và quyết định mổ cấp cứu ngay.

Phía buồng trứng trái có u rất to khoảng 17cm, bên phải có khối u khoảng 6cm, xoắn 3 vòng, bắt đầu có dấu hiệu tím đen.

u-buong-trung-xoan.jpg
Đau bụng dưới bất thường cần đi khám sớm.

Lời bàn: ThS.BSCKII Đỗ Xuân Vinh, Trưởng khoa Đẻ thường A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khuyến cáo, các bạn nữ trong độ tuổi sinh sản nên đi khám định kỳ, nhất là khi có dấu hiệu như đau bụng dưới bất thường thì phải đi khám sớm để kịp thời xử lý tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trường hợp bệnh nhân trên rất may mắn khi đã được các bác sĩ mổ kịp thời và tháo xoắn thành công, giữ được nguyên vẹn hai buồng trứng, bảo tồn tối đa chức năng sinh sản cho bệnh nhân.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức (thường gọi là chứng hay quên) ở người trẻ có xu hướng gia tăng sau dịch COVID-19. Bệnh nhân đến khám than phiền với bác sĩ rằng mình hay quên, giảm tập trung... làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến kết quả công việc, học tập.
back to top