Người đàn ông bị cánh quạt chém vào mặt phải nhập viện cấp cứu

Một người đàn ông 57 tuổi ở Quảng Ninh trong lúc đang làm việc ở trang trị sơ ý bị cánh quạt trần chém vào mặt, phải nhập viện cấp cứu.

BS. Nguyễn Quang Khánh, Khoa Mắt, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết bệnh nhân nhập viện với nhiều vết thương trên mặt. Mi mắt phải sưng nề, rách kết mạc góc trong, giác mạc bị xước dài chừng 3 mm và nhiều dị vật ở kết giác mạc, xuất huyết dịch kính, vết rách ở gốc mũi dài khoảng 5 cm. Người bệnh được xử lý vết thương mắt và khâu vết thương gốc mũi.

Bác sĩ cho biết trong các dạng chấn thương mắt thì tổn thương xuất huyết dịch kính là nghiêm trọng nhất. "Bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời nhưng vẫn bị ảnh hưởng đến thị lực như nhìn mờ, di chứng suốt đời", bác sĩ nói.

Quạt trần lắp ở tầm thấp hoặc sử dụng loại kém chất lượng, cũ lâu năm dễ xảy ra sự cố như rơi gãy cánh quạt, rung lắc hoặc bị cánh quạt quay chém phải nếu sơ ý... Do đó bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức lưu ý đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và lao động, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Theo Đời sống
back to top