Virus herpes simplex (HSV-1) gây bệnh mụn rộp hoặc zona thần kinh ở người.

Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer

Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
Hoại tử xương: Nguyên nhân và cách điều trị

Hoại tử xương: Nguyên nhân và cách điều trị

Các kết quả nghiên cứu về các hiện tượng hoại tử xương do biến chứng hậu Covid-19 trên thế giới cho rằng, nguyên nhân chính có thể do sự hình thành các cục máu đông khi virus SARS-CoV-2 tấn công các tế bào thành mạch máu qua thụ thể ACE2.
Mang thai trên vết sẹo mổ cũ

Mang thai trên vết sẹo mổ cũ

Thai ở sẹo mổ cũ là một dạng thai ngoài tử cung do thai làm tổ trong vết sẹo mổ trên cơ tử cung, phát hiện sớm thai ở sẹo mổ cũ nhằm kết thúc thai kỳ sớm và bảo tồn khả năng sinh sản.
Chuyên gia chỉ cách giải nhiệt mùa hè

Chuyên gia chỉ cách giải nhiệt mùa hè

Mùa hè nóng bức, cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi gây mất nước cùng các chất khoáng, vitamin khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các bà nội trợ nên lựa chọn những thực phẩm có tính mát, sử dụng những món ăn bài thuốc dành cho mùa hè...
Lưu ý khi nhịn ăn gián đoạn để giảm cân

Lưu ý khi nhịn ăn gián đoạn để giảm cân

Nhịn ăn gián đoạn là một trong những hình thức ăn kiêng phổ biến được nhiều người áp dụng trong vài năm trở lại đây. Đây là thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống và nhịn ăn có chu kỳ. Phương pháp giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu thụ thức ăn hoàn toàn, đồng thời giới hạn nghiêm ngặt lượng calo dung nạp.
Sản phẩm Tâm Thống Phước An Đường giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lương y Đa khoa Phạm Ngọc Khánh: Vị khách mời “Chương trình Sống khỏe mỗi ngày”

Lương y Phạm Ngọc Khánh (799 Phạm Văn Bạch, phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM) là chủ nhân của hai sản phẩm viên nén Tĩnh Mạch Phước An Đường và viên nén Tâm Thống Phước An Đường (sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh). Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo, miệt mài hơn 30 năm làm nghề của một thầy thuốc đa tài.
Bộ Y tế thúc giục 13 tỉnh nhận vaccine Covid

Bộ Y tế thúc giục 13 tỉnh nhận vaccine Covid

Trong công điện ngày 10/6, Bộ Y tế thống kê 9 tỉnh chưa tiếp nhận hết vaccine và 4 tỉnh xin chuyển lượng lớn vaccine tiêm chủng mũi nhắc lại. Trong khi đó, các vaccine được phân bổ đang dần đến ngày hết hạn 30/6.
back to top