Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi

Những bức ảnh vệ tinh mới cho thấy doanh trại Lực lượng quân đội Ả rập Xê út gánh chịu thiệt hại nặng nề từ cuộc tấn công bằng tên lửa của Houthi (phong trào Ansar Allah) ngày 20/10.

Lực lượng tên lửa – pháo binh kháng chiến Yemen phóng 5 tên lửa đạn đạo (không được xác định là thuộc loại nào) vào khu doanh trại nằm ở miền nam Ả rập Xê út.

Phòng không của liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu chỉ đánh chặn được một tên lửa.

Các bức ảnh vệ tinh mới được công bố cho thấy, một trong những nhà chứa máy bay ở bãi đáp trực thăng, nơi thường có một số trực thăng tấn công AH-64 Apache đậu, bị trúng đạn trực tiếp. Một khu phức hợp ở trung tâm của doanh trại cũng bị trúng đạn. Rất nhiều vết cháy nhỏ hơn trên khắp doanh trại.

Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 1
Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 2
Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 3
Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 4

Truyền thông Houthi tuyên bố, hơn 35 quân nhân Ả rập Xê út, có cả sĩ quan và phi công, thiệt mạng và bị thương trong cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Các phương tiện truyền thông Ả rập Xê út cho biết, 18 quân nhân Ả rập Xê út thiệt mạng.

Liên quân do Ả Rập Xê-út dẫn đầu đáp trả bằng hàng loạt cuộc không kích vào thủ đô Sanaa của Yemen, hiện đang dưới quyền kiểm soát của Houthi - khiến 1 dân thường thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Ngày 23/10, liên quân do Ả Rập Xê út dẫn đầu tuyên bố không kích phá hủy một xưởng cơ khí ở tỉnh al-Hodeida, cáo buộc đây là địa điểm mà Houthi đang lắp ráp những chiếc xuồng đánh bom không người lái.

Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 5
Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 6
Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 7
Ảnh vệ tinh cho thấy Ả rập Xê út thiệt hại nặng trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi ảnh 8

Truyền thông Liên quân tuyên bố, 4 xuồng đánh bom không người lái (WBIED) đang được lắp ráp đã bị phá hủy trong các cuộc không kích, những WBIED chuẩn bị trong xưởng cho các cuộc tấn công sắp tới.

“Những nỗ lực của liên minh đã góp phần bảo vệ các tuyến đường vận tải và thương mại toàn cầu trên eo biển Bab al-Mandab và phía nam Biển Đỏ” - bản tuyên bố viết.

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu công bố những bức không ảnh, được cho là xưởng cơ khí và 4 chiếc xuồng đánh bom tự sát.

Mười ngày trước, máy bay chiến đấu của liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu tấn công phá hủy hai chiếc xuồng, được cho là WBIED của Houthi trên Biển Đỏ, ngoài khơi bờ biển phía tây Yemen.

Truyền thông phong trào AnsarAllah tuyên bố đó là thuyền của người dân Yemen, đang đánh bắt thủy sản.

Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu thường xuyên thực hiện các cuộc không kích vào al-Hudaydah, dù tỉnh này đang được bảo vệ bởi lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc bảo trợ.

Liên minh do Ả rập Xê út tuyên bố, Houthi thường xuyên phóng tên lửa, máy bay không người lái tự sát và WBIED từ tỉnh này.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top