--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổn thất của Nga trên Biển Đen gia tăng khi Ukraine có tên lửa chống hạm Harpoon

THÁI BẰNG - 18:00 27/06/2022

Ngày 26/6, quân đội Ukraine tiếp tục tấn công vào giàn khoan dầu của xí nghiệp Chernomorneftegaz trên Biển Đen.

Đại diện cơ quan tình trạng khẩn cấp Crimea đã xác nhận vụ tấn công. Cuộc tập kích hỏa lực diễn ra ban đêm và tấn công vào giàn khoan nổi tự nâng "Tavrida". Quả đạn đánh vào sân bay trực thăng, để lại một lỗ thủng đường kính gần 5 m.

Theo các quan chức địa phương, không có thương vong nhân sự trong vụ pháo kích. Lực lượng nhân viên kỹ thuật đã được sơ tán sau cuộc tấn công trước đó vào các giàn khoan dầu của công ty Chernomorneftegaz.

Ngày 20/6, quân đội Ukraine tấn công 3 giàn khoan Chernomorneftegaz tại mỏ Odessa trên Biển Đen. Vào thời điểm tấn công có 109 người trên các giàn khoan. 3 người bị thương, bị bỏng và mảnh đạn, 7 người mất tích. Một trong những giàn khoan bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hầu hết các giàn khoan ở Crimea đều nằm ở Biển Đen phía tây bán đảo. Các cuộc tấn công có thể được thực hiện từ khu vực Odessa. Vũ khí được sử dụng trong các cuộc tấn công không được công bố.

Đầu tháng 6, Mỹ cam kết viện trợ 2 tổ hợp phóng tên lửa chống hạm Harpoon cho Ukraine. Các đồng minh phương Tây khác Đan Mạch và Vương quốc Anh cũng tuyên bố sẽ cung cấp tên lửa Harpoon quân đội Ukraine.

Ngày 17/6, theo thông cáo báo chí quân đội Ukraine, tàu kéo của hải quân Nga Vasily Bekh bị tên lửa chống hạm tấn công ở Biển Đen, bị hư hỏng nặng hoặc bị chìm.

Quân đội Ukraine, sử dụng tên lửa chống hạm tấn công tàu vận tải hải quân Nga trên Biển Đen. Video Ukrinform TV

Video do truyền thông Ukraine cho thấy, chiến hạm bị trúng 2 tên lửa. Các quan chức Ukraine thông báo, tàu bị trúng 2 tên lửa Harpoon. Tàu kéo đang vận chuyển đạn dược, vũ khí và quân nhân cho quân đội Nga trên đảo Zmeiny. Cuộc tấn công diễn ra cách hòn đảo 19 dặm về phía đông khi đang vận chuyển hệ thống phòng không tầm ngắn Tor-M2MK cho đảo.

Tàu kéo vận tải Nga được cho là trúng tên lửa chống tàu Harpoon của hải quân Ukraine.

Các phương tiện truyền thông Ukraine, dẫn tuyên bố của các quan chức Nga giấu tên cho biết, trên tàu có 33 thành viên thủy thủ đoàn, 10 người mất tích, những người còn lại đều bị thương.

Những vụ tấn công này sẽ khiến quân đội Nga tăng cường các cuộc tấn công vào các mục tiêu quân sự của Ukraine ở Odessa. Quân đội Nga có thể sẽ sớm tiến hành chiến dịch bao vây phong tỏa thành phố này để đảm bảo an toàn trên Biển Đen.

 • Ukraine chuẩn bị nhân thêm 4 pháo phản lực tên lửa HIMARS
  Điểm nóng- Thái Bằng - 18:20 25/06/2022
  Ngày 23/6, Tổng thống Mỹ Biden ký một gói viện trợ mới trị giá 450 triệu USD cho Ukraine, bao gồm các Hệ thống Pháo phản lực – tên lửa Cơ động Cao (HIMARS), tàu tuần tra và vũ khí chiến thuật. Đây gói viện trợ thứ 13 trong năm 2022 của Mỹ cho Ukraine.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.