Tàn binh tiểu đoàn Lính thủy Đánh bộ Ukraina đầu hàng dân quân Donetsk tại Mariupol

Ngày 4/4, 267 binh sĩ và sĩ quan của Tiểu đoàn Lính thủy Đánh bộ số 503 của Hải quân Ukraine đầu hàng lực lượng dân quân Donetsk tại Mariupol. Đây là toàn bộ binh lính còn sống của đơn vị.

Tiểu đoàn được biên chế trong Lữ đoàn Lính thủy Đánh bộ độc lập số 36 của Hải quân Ukraine. Đơn vị đã mất hơn 50% binh lực do thiệt mạng và bị thương trong cuộc chiến giành Mariupol.

Tiểu đoàn lính thủy đánh bộ Ukraina đầu hàng dân quân Donetsk

Trong video dưới đây, một người lính bị bắt từ tiểu đoàn 503, vui khi còn sống, nói rằng mọi lúc nhiệm vụ chính của họ là rút lui.

Binh sĩ Ukraina đã đầu hàng vui vẻ vì vấn sống

Tất cả các binh sĩ Ukraina AFU đầu hàng đều có sức khỏe tốt. Những người bị thương nhẹ được điều trị y tế cần thiết. Tù binh cũng được cung cấp đầy đủ lương thực và các nhu yếu phẩm.

Cách tiếp cận này được thực hiện bởi quân đội Nga hoàn toàn khác với những gì các binh sĩ quân đội Ukraina (AFU) đã làm với binh lính Nga bị giam giữ, hầu hết là bị hành hạ và bị thương.

Thông tin về sự đầu hàng của tiểu đoàn thủy quân lục chiến ở Mariupol đã được nhà lãnh đạo Chechnya, Ramzan Kadyrov, xác nhận trên kênh Telegram.

“Đây là một sự lựa chọn rất đúng đắn và sáng suốt !. Tôi luôn hướng về quân đội Ukraine với đề nghị đầu hàng và cùng với quân đội Nga lập lại trật tự trên đất nước vì cuộc sống bình yên của người dân Ukraine lâu nay” - ông Kadyrov viết.

Đại biểu Duma Quốc gia Nga Adam Delimkhanov nói chuyện với tù binh.

Một video cho thấy các lính thủy đánh bộ Ukraine bị bắt đang lắng nghe Đại biểu Duma Quốc gia Nga Adam Delimkhanov, chỉ huy trưởng lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga ở Chechnya, có mặt trên chiến trường và nói với họ về những mục tiêu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top