Quân đội Syria pháo kích vào Al-Qaeda ở Idlib, 4 tay súng khủng bố thương vong

Ngày 2/4, quân đội Syria tiến hành cuộc pháo kích vào chiến tuyến của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda), gần thị trấn al- Fatterah ở vùng Greater Idlib, Tây Bắc Syria,1 tay súng thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, cho biết quân đội Syria đã pháo kích vào các vị trí của tổ chức khủng bố HTS gần thị trấn Al-Fatterah trong vùng núi al-Zawiya, thuộc vùng nông thôn phía nam Idlib. Thị trấn là thành trì phòng ngự của tổ chức khủng bố HTS.

Không quân và pháo binh Syria đánh phá ác liệt chiến tuyến khủng bố

SORH cũng cho biết, số các tay súng tử vong trong cuộc pháo kích có thể tăng lên trong vài giờ tới. Một tay súng khủng bộ bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Không chỉ pháo kích vào thị trấn al-Fatterah, quân đội Syria cũng pháo kích vào chiến tuyến của HTS trong các thị trấn Sufuhon, Benin và Fleifel, cũng nằm trên núi al-Zawiya.

Các cuộc pháo kích ác liệt của quân đội Syria là để giáng trả những hoạt động khiêu khích quân sử của các nhóm khủng bố Al-Qaeda ở Greater Idlib.

Trong vài ngày qua, HTS và các nhóm khủng bố khác nhau tiến hành nhiều cuộc tấn công hỏa lực vào các khu vực dân sự và chiến tuyến của quân đội Syria trong Greater Idlib.

Khi cuộc xung đột đang diễn ra ác liệt ở Ukraina, HTS đang chiêu mộ các tay súng nước ngoài và thông quan Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào Ukraina để chống Nga.

Đồng thời HTS cũng tăng cường tuyển dụng các tay súng mới, sẵn sàng mở rộng hoạt động khi có cơ hội.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top