Quân Nga sử dụng đạn dẫn đường chính xác Krasnopol phá hủy mục tiêu Ukraina

Quân đội Nga sử dụng đạn pháo dẫn đường chính xác 2K25 Krasnopol tấn công phá hủy các trận địa phòng ngự và trang thiết bị của lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngày 31 3, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh quân đội Nga sử dụng đạn Krasnopol phá hủy một trận địa phòng ngự vững chắc của lực lượng vũ trang chủ nghĩa dân tộc Ukraine.

Quân đội Nga sử dụng pháo phản lực Krasnopol phá hủy mục tiêu quân đội Ukraina

“Một trận địa phòng ngự vững chắc của những phần tử theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine tại một ngã ba đường quan trọng đã bị hủy diệt bởi đạn pháo thông minh Krasnopol, được dẫn đường laser từ một máy bay không người lái (UAV)” - Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhưng không công bố vị trí mục tiêu bị phá hủy.

Quân đội Nga sử dụng pháo phản lực Krasnopol phá hủy pháo phản lực quân đội Ukraina ở Mariupol

Cùng ngày, quân đội Nga cũng sử dụng đạn Krasnopol phá hủy một hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) của đơn vị Azov giấu trong nhà máy Azovstal ở Mariupol. Đơn vị pháo binh Nga cũng sử dụng UAV chỉ thị mục tiêu bằng laser.

Lực lượng pháo binh Nga thường xuyên sử dụng đạn Krasnopol đánh phá các trang thiết bị có giá trị cao như các tổ hợp vũ khí phòng không và những vị trí kiên cố của lực lượng Ukraine.

Đạn Krasnopol được hầu hết các loại pháo 152 mm sử dụng. Đạn dẫn đường bằng laze bán chủ động có tầm bắn từ 20 đến 30 km. Quân đội Nga thường sử dụng UAV trinh sát và chiếu xạ laser mục tiêu để dẫn đạn.

Theo báo cáo tóm tắt gần đây nhất của Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 31/3, quân đội Nga phá hủy 124 máy bay chiến đấu, 77 máy bay trực thăng, 323 UAV, 1.767 xe tăng và các phương tiện thiết giáp, 186 pháo phản lực (MLRS), 741 pháo dã chiến và súng cối, 1.657 xe quân sự đặc biệt của quân đội Ukraina.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top