Quân đội Nga thu giữ vũ khí đạn dược, bình ổn an ninh thành phố Kherson

Quyền kiểm soát thuộc quân đội Nga, thành phố Kherson của Ukraine trở lại hoạt động bình thường, các doanh nghiệp địa phương dần khôi phục kinh doanh sản xuất, liên kết với Crimea và các khu vực khác của Nga.

Quân đội Nga giành quyền kiểm soát thành phố Kherson ngày 2/3, không có giao chiến đường phố. Thành phố đang chuẩn bị xây dựng và mở cửa trở lại các nhà máy. Các công ty, doanh nghiệp tiếp tục làm việc.

Các cuộc đấu pháo của quân đội Ukraine (AFU) và Quân đội Nga tiếp tục trên vùng ranh giới Kherson và Mykolaiv. Quân đội Nga tấn công các mục tiêu quân sự Ukraina ở Mykolaiv và phía nam Nikopol bằng tên lửa hành trình. pháo kích vào các đơn vị quân đội Ukraina.

Vệ binh Quốc gia và An ninh Liên bang Nga tiếp tục tiến công truy quét tàn binh Ukraine trong thành phố và và vùng ngoại vi. Ngày 21/4, các đơn vị đặc nhiêm An ninh Liên bang Nga thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược trong các tòa nhà dân cư địa phương, do quân đội Ukraine cất giấu khi rút lui.

Lực lượng An ninh Liên bang Nga thu giữ vũ khí đạn của các phần tử "bảo vệ lãnh thổ" ở thành phố Kherson. Video RIA. Novosti.

An ninh Liên bang Nga phát hiện được trụ sở của lực lượng phòng thủ lãnh thổ Ukraine trong một trường học địa phương. Trước khi rút lui, quân đội Ukraine đã cất giấu đạn dược, vật tư y tế, vũ khí và trang thiết bị ở đó. Giám đốc nhà trường cho biết, quân nhân Ukraine trong trang phục dân sự chiếm trường ngày 24/2 vận chuyển vũ khí trang bị vào trường và đuổi ban giam đốc ra khỏi cơ sở.

An ninh Liên bang Nga thu giữ vũ khí đạn, lương thực thực phẩm của quân đội Ukraine trong một trường học ở Kherson. Video South Front

Các đơn vị an ninh Nga cũng phát hiện một kho vũ khí đạn tại nhà máy quân sự "Pallada" ở Kherson, do Cơ quan An ninh Ukraine để lại.

Quân đội Nga thu giữ vũ khí đạn dược, bình ổn an ninh thành phố Kherson ảnh 1

Vũ khí đạn thu giữ trong nhà máy quân sự "Pallada" ở Kherson. Ảnh RIA. Novosti.

Một số thành viên lực lượng bảo vệ lãnh thổ Ukraine tự nguyện giao nộp vũ khí cho quân đội Nga. Trong dân cư có rất nhiều người có vũ khí trang bị. Quân đội Nga phải tiến hành hoạt động giải giáp và thu hồi vũ khí.

Quân đội Nga thu giữ vũ khí đạn dược, bình ổn an ninh thành phố Kherson ảnh 2

Người đàn ông đã giao nộp tất cả vũ khí mà quân đội Ukraina cung cấp và kêu gọi các cựu thành viên khác của lực lượng bảo vệ lãnh thổ giao nộp vũ khí.

Kherson đang dần trở lại cuộc sống yên bình. Không có giao chiến ác liệt nên thành phố không bị thiệt hại. Khu vực công nghiệp bắt đầu tiếp tục sản xuất, các hoạt động nông nghiệp cũng được nối lại. Nhưng vẫn có những đe dọa về an ninh thành phố, chưa thể phát hiện được hết các tay súng dân tộc cực đoan và các kho vũ khí đạn cất giấu bí mật.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top