Phòng không Nga bắn hạ 6 UAV chiến đấu, 2 tên lửa chiến thuật Tochka – U quân đội Ukraine

Ngày 20/4, trong cuộc họp báo thường xuyên, Bộ Quốc phòng cho biết, các đơn vị quân đội Nga tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt, gây tổn thất nặng nề binh lực và trang thiết bị cho quân đội Ukraine, bắn hạ 6 máy bay không người lái và 2 tên lửa đạn đạo Tochka – U.

Trong ngày, quân đội Nga sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao Kalibr tấn công các mục tiêu quân sự quân đội Ukraine trong vùng Novovorontsovka và Kislevka, 40 binh sĩ Ukraine bị loại khỏi vòng chiến đấu, 7 trang thiết bị quân sự bị phá hủy.

Trong đêm ngày 19 rạng ngày 20/4, Lực lượng không quân chiến dịch, chiến thuật Nga tấn công 73 mục tiêu quân sự của Ukraine. Trong đó có 4 sở chỉ huy dã chiến, 57 điểm tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự, 7 điểm chốt phòng ngự, 4 kho vũ khí đạn dã chiến bị phá hủy. Không quân Nga không kích tiêu diệt 6 xe tăng, 9 xe thiết giáp và 1 khẩu đội pháo 152 mm “Msta-B”.

Lực lượng pháo binh - tên lửa chiến thuật tấn công 1053 mục tiêu hạ tầng quân sự Ukraine. Trong đó, có 31 đài chỉ huy điều hành tác chiến, 6 kho xăng dầu dã chiến, 910 trận địa phòng ngự vững chắc và địa điểm tập trung binh lực, 106 trận địa pháo bị phá hủy.

Quân đội Nga sử dụng đạn pháo độ chính xác cao "Krasnopol" tấn công các mục tiêu quân sự Ukraine. Video RT.
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Chechnya truy quét tàn binh Azov trong thành phố Mariupol. Video RT.

Lực lượng phòng không chiến trường bắn hạ 6 máy bay không người lái (UAV) Ukraine gần các làng Podvysokoe, Chistovodovka, Yakovenkovo, Pokrovskoye, đánh chặn thành công 2 tên lửa chiến thuật Tochka-U trên không phận các quận Donetsk và Skilevatoye.

Tính đến ngày 20/4, 140 máy bay, 496 UAV, 253 tổ hợp tên lửa phòng không, 2.388 xe tăng và các phương tiện thiết giáp, 256 tổ hợp pháo phản lực, 1 029 pháo dã chiến và súng cối, 2 232 xe quân sự đặc chủng của quân đội Ukraine bị phá hủy.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top