Quân đội Nga phá hủy 2 kho tên lửa đạn đạo Tochka-U, bắn rơi MiG-29 Ukraina

Ngày 19/4, quân đội Nga sử dụng vũ khí tầm xa độ chính xác cao tiếp tục phá hủy các mục tiêu hạ tầng quân sự, hỏa lực pháo binh – tên lửa tiêu hao, tiêu diệt binh lực, vũ khí trang bị của quân đội Ukraine.

Trong đêm, không quân Nga phóng tên lửa hành trình từ trên không diệt 13 điểm chốt phòng ngự, các điểm tập trung binh lực và trang thiết bị của quân đội Ukraine trong các khu định cư Slavyansk, Barvenkovo ​​và Popasnaya.

Không quân chiến dịch – chiến thuật Nga tấn công 60 mục tiêu quân sự của Ukraine. Bao gồm các mục tiêu trong khu định cư Chernovaya Polyana và Balaklei, 2 kho chứa đầu đạn của tên lửa chiến thuật "Tochka-U" bị phá hủy. 3 sở chỉ huy của quân đội Ukraine, 53 điểm tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự.

Lực lượng tên lửa chiến thuật Iskander phóng đạn tấn công các mục tiêu quân sự Ukraine. Video RT
Tên lửa độ chính xác cao phá hủy kho vũ khí đạn của quân đội Ukraina. Video Rusvesna

Các đơn vị pháo phản lực và pháo binh các cỡ nòng tấn công hỏa lực 1260 mục tiêu quân sự. Qua đó phá hủy 25 đài chỉ huy và điều hành tác chiến tại khu định cư Nikolaev, Kirovsk; 2 kho vũ khí đạn rockets và pháo binh ở khu vực Voskresenka và Nikolaev; 2 tổ hợp tên lửa phòng không “Buk-M1” ở khu vực Gulya và Paul và Nikolaevka Vtoraya, 1214 điểm tập trung binh lực.

Phòng không chiến trường Nga bắn rơi 1 chiếc MiG-29 của Ukraine trên khu vực định cư Malinovka thuộc vùng Donetsk, đánh chặn thành công 2 tên lửa chiến thuật "Tochka-U" của Ukraine ở các khu phố Petropolje và Malaya Kamyshevakha, bắn hạ 4 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine tại các quận thuộc khu định cư Maryinka, Kamenka, Semenovka và Sinichino.

Tính đến ngày 19/4, 140 máy bay, 487 UAV các loại, 252 tổ hợp tên lửa phòng không, 2353 xe tăng và các phương tiện thiết giáp khác bị phá hủy, 256 pháo phản lực các cỡ nòng, 1014 pháo dã chiến và súng cối, 2208 xe quân sự đặc chủng bị phá hủy.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top