Quân đội Nga, dân quân Donetsk bắt đầu tấn công vào nhà máy Azovstal

Tại Mariupol, quân đội Nga và lực lượng dân quân Donetsk đã phát động tấn công vào căn cứ địa phòng ngự vững chắc của nhóm chiến binh Azov và quân đội Ukraina, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân, pháo binh.

Giao chiến diễn ra ngoại ô nhà máy Azovstal, khi không quân và pháo binh Nga đánh phá khu vực kiên cố của các chiến binh.

Lực lượng Dân quân Donetsk công bố các video mới, ghi lại cuộc chiến ác liệt với Lực lượng Ukraine.

Chiến trường nhà máy Azovstal, lực lượng dân quân Donetsk tấn công với hỏa lực yểm trợ của không quân Nga. Video South Front

Các đơn vị dân quân chặn đứng mũi đột phá của các chiến binh Azov bị bao vây từ vùng Primorsky đến Azovstal. Kết quả trận đánh, khoảng 150 binh sĩ Ukraine bị loại khỏi vòng chiến, 43 trang thiết bị bị phá hủy và hư hỏng.

Không quân Nga và dân quân Donetsk bẻ gãy một mũi đột phá của quân đội Ukraina vào nhà máy Azovstal. Video South Front.

Vệ binh Chechnya bắt đầu tấn công nhà máy từ cánh trái. Kế hoạch đặt ra là dọn sạch khu công nghiệp, sau đó đến khu trung tâm nhà máy, phối kết hợp chặt chẽ với lực lượng dân quân Donetsk và quân đội Nga.

Các binh sĩ Vệ binh Quốc gia Chechnya chiến đấu trên vùng ngoại ô nhà máy Azovstal. Video South Front

Lực lượng Ukraine trong nhà máy Azovstal, theo ước tính của Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 2.500 tay súng, với khoảng 400 lính đánh thuê nước ngoài. 

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
back to top