Quân đội Nga bắn hạ một máy bay vận tải chở vũ khí, giải thoát con tin theo yêu cầu của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Nga bắn hạ một máy bay vận tải chở vũ khí phương Tây tiếp vận cho quân đội Ukraina và giải phóng con tin từ nhà thờ Hồi giáo theo yêu cầu của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 16/4, lực lượng không quân Nga, sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao, tấn công 15 mục tiêu quân đội Ukraina.

Trong đó, có 6 địa điểm tập trung trang thiết bị quân sự, 7 khu phòng thủ vững chắc của quân đội Ukraine gần các khu định cư Barvenkovo, Rubezhnoye, Popasnaya, Novozvanovka, Krasnoarmeysk, Selidovo, Novobakhmutovka.

Các cuộc tấn công loại khỏi vòng chiến hơn 320 quân nhân Ukraine, 23 xe tăng thiết giáp, 7 xe quân sự đa năng bị phá hủy.

Không quân chiến thuật phá hủy 67 địa điểm tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự của Ukraine.

Lực lượng pháo binh – tên lửa chiến trường tấn công 317 mục tiêu quân sự, bao gồm: 274 trận địa phòng ngự vững chắc và địa điểm tập trung nhân lực đối phương, 24 trạm kiểm soát và 2 cơ sở lưu trữ nhiên liệu dã chiến của quân đội Ukraine.

Phòng không Nga ở khu vực Odessa bắn rơi 1 máy bay vận tải quân sự của Ukraine đang vận chuyển một lô vũ khí lớn do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine. Và bắn 2 máy bay không người lái (UAV) Ukraine trên không phận Lozovaya và Veselaya.

Một cơ sở công nghiệp quân sự của Ukraina bị phá hủy gần Kharcov

Đêm ngày 16 rạng sáng ngày 17/4, không quân Nga sử dụng tên lửa hành trình độ chính xác cao phá hủy nhà máy sản xuất đạn dược ở khu phố Brovary, vùng Kiev.

Không quân chiến dịch – chiến thuật Nga phá hủy 68 mục tiêu quân sự của Ukraine.

Trong số đó có 2 radar giám sát mục tiêu và dẫn đạn của tổ hợp tên lửa phòng không S-300 tại quận Krivaya Luka và Krasnoarmeysk, 1 tổ hợp tên lửa phòng không "Osa AKM" ở khu vực Severodonetsk, 6 kho vũ khí đạn dược pháo binh, pháo phản lực và nhiên liệu, 40 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị quân sự quân đội Ukraina trên địa bàn Kremennaya, Red Liman, Kolodezi, Torskoye, Yampolovka và Novoselovka.

Đêm ngày 16, rạng ngày 17/4, không quân lục quân tấn công 4 vị trí tập trung binh lực và trang thiết bị, một đoàn xe quân sự. Trong các trận đánh, hơn 50 binh lính Ukraine bị loại khỏi vòng chiến đấu, 7 xe BMP và BTR, 14 xe cơ giới bọc thép bị phá hủy.

Pháo binh, tên lửa tấn công 814 mục tiêu, trong đó có 17 trạm kiểm soát, 111 trận địa pháo và súng cối, 684 trận địa phòng ngự và địa điểm tập trung binh lực của quân đội Ukraina.

Phòng không chiến trường Nga bắn hạ 10 UAV của quân đội Ukraina trên các khu vực định cư Avdeevka, Bayrak, Lozovaya, Malaya Kamyshevakha, Novoprokofievka, Pologi, Chernobayevka, Shirokoye, Yasinovataya.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol, quân đội Nga, theo yêu cầu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R. Erdogan, đã tiến hành một hoạt động quân sự đặc biệt, giải thoát các dân thường theo đạo Hồi bị các tay súng dân tộc chủ nghĩa bắt làm con tin tại một nhà thờ ở quận Primorsky ngày 16/4.

Cuộc đột kích thành công, lực lượng Nga vô hiệu hóa 29 tay súng dân tộc chủ nghĩa, trong đó có cả lính đánh thuê nước ngoài. Các con tin, công dân của một trong những quốc gia CIS đã được cứu và đưa đến nơi an toàn.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top