Quân đội Nga tăng cường diễn tập chống khủng bố ở các nước Cộng hòa Trung Á

(khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh gia tăng mối đe dọa khủng bố từ những nhóm Hồi giáo cực đoan xuất hiện ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, quân đội Nga tăng cường các cuộc diễn tập truy quét, tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong các vùng nhạy cảm.

Tại thao trường Lyaur ở Tajikistan, các phi hành đoàn thuộc đơn vị không quân chiến thuật căn cứ quân sự số 201 Liên bang Nga thực hành diễn tập bay chiến đấu yểm trợ trợ hỏa lực đường không cho các đơn vị Bộ binh Cơ giới tiến công truy quét, tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Phi đội trực thăng tấn công Mi-24 thực hiện nhiệm vụ trinh sát khu vực từ trên không. Các phi hành đoàn có nhiệm vụ đảm bảo yểm trợ đoàn xe trang thiết bị quân sự cơ động đến địa điểm triển khai binh lực.

Các phi công trực thăng thục luyện kỹ năng chống phục kích, quy trình thông tin liên lạc, tương tác với sở chỉ huy, các trạm kiểm soát và các trinh sát viên điều khiển hỏa lực đường không.

Phi đội trực thăng tấn công thực hiện yểm trợ trên không cho các hoạt động triển khai lực lượng trên đường hành tiến của tiểu đoàn chiến thuật, ngăn chặn và thực hiện tấn công bằng rockets vào các trận địa phòng ngự, phục kích, các điểm tập trung binh lực trên mặt đất của kẻ thù.

Trong cuộc diễn tập, phi công thực hiện các chuyến bay ở độ cao cực thấp. Kỹ thuật này cho phép sử dụng hiệu quả nhất lực lượng không quân chiến thuật trong các khu vực đồi núi, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị các nhóm vũ trang bất hợp pháp tấn công bằng hệ thống tên lửa phòng không di động MANPAD.

Cuộc diễn tập bay chiến thuật kéo dài hai ngày, đây cũng là cuộc thanh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của căn cứ quân sự. Tham gia cuộc diễn tập có 500 quân nhân và hơn 100 vũ khí, trang thiết bị quân sự.

Theo TGO
back to top