--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khủng bố tấn công đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib của Syria

THÁI BẰNG - 21:26 06/10/2021

Một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bị bom vệ đường tấn công trên tuyến đường Nahliya-Ariha, phía nam thành phố Idlib. Nhóm thánh chiến “Saryat Ansar Abu Bakr al-Siddiq” tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Nhóm Saryat Ansar Abu Bakr al-Siddiq công bố các bức ảnh cuộc tấn công. Và tuyên bố một số quân nhân và sĩ quan quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và bị thương.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ không bình luận về tuyên bố này.

Nhóm thánh chiến Saryat Ansar Abu Bakr al-Siddiq theo tư tưởng IS hoạt động ở miền nam Idlib.

Ngày 28/8, nhóm khủng bố này sử dụng xe đánh bom tự sát (SVBIED) tấn công một đồn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng nông thôn phía tây nam Idlib.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng cường binh lực ở Syria. Các đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tới Idlib, cung cấp trang thiết bị quân sự, vật liệu xây dựng dùng để củng cố 60 đồn, trại và căn cứ trên khắp Idlib của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Các trạm quan sát, đồn bốt của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

Một đoàn xe của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Idlib cuối ngày 2/10. Các xe vận tải quân sự chuyển những khối bê tông đến khu vực Jabal az-Zawiya, xây dựng một đồn quân sự mới.

Ngày 4/10, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thành lập một đồn mới tại làng Benin thuộc quận Ariha, tỉnh Idlib.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong vùng Greater Idlib phía tây bắc Syria được cho là nhận lệnh phối hợp với Mặt trận Quốc gia Giải phóng (NLF), và tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) phản kích mọi cuộc tấn công của quân đội Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---