Israel không kích ồ ạt trước khi có thỏa thuận ngừng bắn với Hamas

(khoahocdoisong.vn) - Truyền thông đại chúng Isarel đăng tin về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và lực lượng thánh chiến Palestine, trong khi IAF tiến hành hàng loạt cuộc tấn công mới nhằm vào Dải Gaza.

Chiều 20/5, quân đội Israel công bố video về 4 cuộc tập kích mới nhắm vào một giá phóng máy bay không người lái Shehab, hai bệ phóng tên lửa và một điểm chốt quân sự ở Dải Gaza. Các cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa chống tăng độ chính xác cao Spike NLOS.

Không quân Israel không kích tiêu diệt một tổ tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) thuộc nhóm Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, lực lượng vũ trang của Phong trào Hamas phía bắc của Dải Gaza.

Sáng ngày 20/5, một đơn vị ATGM tấn công một chiếc xe buýt quân sự của Israel ở phía bắc Gaza. Một binh sĩ Israel bị thương.

Các cuộc gay gắt diễn ra trong bối cảnh những thông tin về khả năng sắp ngừng bắn. 

Chiều ngày 20/5, truyền thông Israel và Ả rập cho biết, Tel Aviv chấp nhận các điều khoản thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian với Hamas.

Các phương tiện truyền thông Israel đưa tin, nội các an ninh quốc gia này thông qua một lệnh ngừng bắn đơn phương. 

Một quan chức Hamas thông báo với Reuters, một thỏa thuận ngừng bắn "chung và đồng thời" với Israel sẽ bắt đầu vào sáng ngày 21/5 lúc 2 giờ sáng.

Đến thời điểm này, hơn 230 người Palestine thiệt mạng trên Dải Gaza. Lực lượng Hồi giáo thánh chiến Palestine phóng hơn 4.000 quả rocket vào Israel, khiến 11 người thiệt mạng.

Theo TGO
back to top