Video tên lửa Spike NLOS của Israel tấn công bệ phóng tên lửa Hamas

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/5, quân đội Israel công bố một số video, ghi lại các cuộc tấn công tên lửa vào một số vị trí được cho là bệ phóng tên lửa trên Dải Gaza.

Video ghi lại 9 cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa độ chính xác cao Spike NLOS [Non-Line-Of-Sight]. Một số mục tiêu trong video là các bệ phóng tên lửa của các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine. Nhưng nhiều người nhận xét các mục tiêu trong video là các ngôi nhà dân dụng.

Spike NLOS là tên lửa chống tăng độ chính xác cao có tầm bắn lên tới 25 km. Tên lửa có thiết bị tìm kiếm EO-IR / CCD và đường truyền dữ liệu an toàn cho phép dẫn đường "trắc thủ trong vòng", người điều khiển theo dõi cho đến khi tên lửa đánh trúng vào mục tiêu.

Tên lửa Spike NLOS được phóng từ các phương tiện mặt đất hoặc trực thăng tấn công.  Không quân Israel cũng đã công bố những bức ảnh trực thăng tấn công AH-64 Safra được trang bị 2 tên lửa Spike NLOS.

Video tên lửa Spike NLOS của Israel tấn công bệ phóng tên lửa Hamas ảnh 1
Video tên lửa Spike NLOS của Israel tấn công bệ phóng tên lửa Hamas ảnh 2
Video tên lửa Spike NLOS của Israel tấn công bệ phóng tên lửa Hamas ảnh 3
Video tên lửa Spike NLOS của Israel tấn công bệ phóng tên lửa Hamas ảnh 4
Video tên lửa Spike NLOS của Israel tấn công bệ phóng tên lửa Hamas ảnh 5

Trực thăng Apache AH-64 Safra mang tên lửa chống tăng SpikeNLOS

Quân đội Israel đăng một video, ghi lại cuộc không kích chính xác vào một mục tiêu, được giải thích là "tổ hợp tên lửa hạng nặng" của Lực lượng thánh chiến Hồi giáo Palestine.

Cuộc chiến giữa lực lượng vũ trang Israel và các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine vẫn tiếp tục, không quân Israel tiếp tục không kích dữ dội Dải Gaza và các nhóm vũ trang Palestine phóng hàng trăm quả rocket từ Dải Gaza vào Israel mỗi ngày.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến Palestine phóng hơn 4.000 quả rocket vào miền nam và miền trung Israel kể từ ngày 10/5. Quân đội Israel tuyên bố 60% số rocket thất bại, không vào khu vực mục tiêu, 90% số rockets còn lại bị hệ thống Iron Dome (Vòm Sắt) đánh chặn.

Theo TGO
back to top