Không quân Israel phá hủy hệ thống đường hầm Metro của Hamas

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/5, Không quân Israel tuyên bố tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào mạng lưới đường hầm "Metro" của lực lượng vũ trang Phong trào Hamas ở Dải Gaza.

Theo tuyên bố của Lực lượng Không quân Israel, 52 máy bay chiến đấu đã phá hủy 40 mục tiêu ngầm ở Khan Yunis và Rafah ở phía nam của Dải Gaza trong vòng 25 phút.

Lực lượng Không quân cho biết: “Những cuộc tấn công kết hợp nhằm tới hàng loạt mục tiêu. Mục tiêu trên mặt đất, mục tiêu dưới mặt đất, trung tâm chỉ huy và kiểm soát, và các chốt hỏa lực của Hamas”.

Ngoài ra, trong ngày 19/5, lực lượng không quân Israel không kích một số mục tiêu quan trọng của Hamsa trên Dải Gaza. Bao gồm một kho vũ khí nằm trong trụ sở an ninh nội bộ của Hamas ở Khan Yunis, một cơ sở hạ tầng quân sự nằm trong dinh thự của hai chỉ huy Hamas, trung tâm chỉ huy và kiểm soát Hamas ở Rafah.

Các máy bay chiến đấu Israel cũng dội bom vào nhiều mục tiêu của tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine. Bao gồm phòng điều hành các cơ sở tên lửa, các trận địa phóng tên lửa đất đối đất, đặt trong các căn hộ tác chiến trong Dải Gaza, phòng chỉ huy phóng tên lửa.

Không quân Israel không kích hệ thống đường hầm '"Metro", nằm ở Khan Yunis và Rafah, ở phía nam Dải Gaza.

Không quân Israel tấn công một khu quân sự thuộc Cục Công nghệ của tổ chức Hamas. Tổ hợp quân sự bố trí trong một tòa nhà ở khu vực Jabalia.

UAV Israel không kích tiêu diệt 1 đặc nhiệm của tổ chức Hamas phía đông Dải Gaza. IAF cũng tấn công một trận địa phóng tên lửa của Hamas ở Khan Yunis.

Không quân Israel không kích điểm đầu mối hệ thống hầm ngầm Metro của Hamas trên thành phố Gaza.

Truyền thông Israel tuyên bố, những cuộc không kích của quân đội Israel chỉ nhằm vào các nhóm vũ trang ở Dải Gaza, số dân thường thiệt mạng trên dải Gaza tiếp tục tăng.

Theo tuyên bố mới của Bộ Y tế Palestine, những cuộc không kích của Israel vào Gaza khiến 241 người thiệt mạng, trong đó có 67 trẻ em. Khoảng 7.800 người dân bị thương.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến Palestine tiếp tục phóng tên lửa vào Israel

Lực lượng Israel tiếp tục không kích vào Gaza và các nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine vẫn phóng tên lửa vào vùng lãnh thổ do Israel kiểm soát. Lực lượng thánh chiến đã phóng hơn 4.000 tên lửa, 11 người dân Israel thiệt mạng.

Theo TGO
back to top