Đại đội lính dù Nga chiếm giữ sân bay Gostomel, Kiev hơn 1 ngày

Sáng ngày 24/2, một đơn vị lính dù Nga, 1 đại đội tăng cường 200 binh sĩ đổ bộ từ trực thăng, chiếm giữ sân bay Gostomel, cách Kiev 7 km phía tây bắc và giữ vững 1 ngày.
Hàng chục máy bay trực thăng, xuất kích từ Belarus đưa hơn 1 đại đội lính dù Nga đổ bộ xuống sân bay Gostomel, Kiev.

Lực lượng này lập tức bị quân đội Ukraina bao vây, trong hơn 24 giờ, đơn vị đổ bộ đường không Nga đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Ukraine, có binh lực và vũ khí trang bị vượt trội.

1 đại đội tăng cường 200 binh sĩ đổ bộ từ trực thăng, chiếm giữ sân bay Gostomel, cách Kiev 7 km hơn 1 ngày.
Một lính dù Nga thản nhiên nói chuyện với lái xe, tưởng nhầm là binh sĩ Ukraina.

10 giờ sáng ngày 25/2 theo giờ địa phương, một đoàn xe thiết giáp Nga đã đột phá vòng vây của quân đội Ukraina, tiến vào tăng cường cho đơn vị lính dù.

Trước đó, truyền thông Ukraine hai lần thông báo đã tiêu diệt lực lượng đổ bộ đường không Nga. Nhưng các video hiện trường cho thấy, trong suốt thời gian này lực lượng đổ bộ vẫn tiếp tục giữ quyền kiểm soát sân bay, giao chiến dữ dội với các đơn vị Ukraine.

Đại đội lính dù Nga chiếm giữ sân bay Gostomel, Kiev hơn 1 ngày ảnh 1

Quân đội Ukraine bắt đầu phá hoại các cây cầu trên vùng ngoại ô Kyev.

Nhiều cuộc giao chiến diễn ra ở quận Minsk thành phố Kiev.

Giao chiến diễn ra trong quận Minsk, thành phố Kiev

Các blog trên mạng xã hội Ukraine cho biết, nhiều vụ nổ súng diễn ra ở các quận Vinogradarsky và Obolonsky thuộc thành phố Kiev. Lính dù Nga được cho là đã đổ bộ vào các địa bàn này.

Một cố vấn của phủ Tổng thống Ukraine cho biết, Ukraine sẵn sàng đàm phán về quy chế trung lập với Nga, nhưng phải nhận được sự đảm bảo về an ninh. 

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
back to top