Báo động đỏ cứu bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch

Với đa chấn thương do tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng sốc chấn thương nguy kịch bệnh nhân không chỉ được các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi sinh sự sống từ những khối óc mà bằng cả trái tim nhân ái. Các bác sĩ đã kêu gọi mọi người ủng hộ cho bệnh nhân tâm thần không có tiền chữa bệnh.

TS.BS Hoàng Công Tình, trưởng khoa cấp cứu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, ngày 26/3/2022, hệ thống Báo động đỏ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã được kích hoạt để cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng nguỵ kịch.

Các chuyên gia đầu ngành: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức, Răng hàm mặt, Mắt, Ngoại Chấn thương, Chẩn đoán hình ảnh, Huyết học đã có mặt kịp thời.

khoi-oc-trai-tim.jpg
Báo động đỏ cứu bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch

Bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc chấn thương với các tổn thương: gẫy hở xương hàm trên và xương hàm dưới làm biến dạng khuôn mặt, vết thương kéo dài từ vùng thái dương đến má bên phải gây lộ xương ra ngoài, chấn thương nhãn cầu mắt phải, gẫy ngành trên xương mu, mất vạt da diện rộng vùng lưng bên trái, dập nát bàn chân 2 bên.

Ngay sau đó, bệnh nhận được mổ kết hợp xương hàm, mở khí quản, xử trí vết thương vùng đầu-mặt-cổ-thắt lưng bên trái, cắt cụt 1/3 giữa bàn chân trái, cắt lọc vết thương bàn chân phải. Sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực điều trị tiếp.

Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân rất đặc biệt. Gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn của xóm Ba Giang, xã Mỵ Hoà, Kim Bôi, Hoà Bình (xóm thuộc khu ATK-An toàn khu). Trong gia đình có bệnh nhân và người mẹ mắc bệnh tâm thần. Bệnh nhân là con trai cả, sau đó đến một em trai và một em gái.

khoi-oc-trai-tim-1.jpg
Báo động đỏ cứu bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch

Mẹ của bệnh nhân bị tâm thần từ nhỏ, không có khả năng lao động. Một mình bố bệnh nhân nuôi vợ và 3 con. Năm 2013, người bố cũng qua đời vì một bệnh hiểm nghèo. Sau đó em gái bệnh nhân cũng đi lấy chồng nơi xa. Cuộc sống gia đình có 2 người bị bệnh tâm thần và tại nạn lần này ập đến với bệnh nhân là quá sức chịu đựng của người con thứ 2.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình, ngoài việc tập trung những điều kiện tốt nhất để cứu chữa cho người bệnh, lãnh đạo Bệnh viện đã ra lời kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chia sẻ khó khăn với gia đình người bệnh. Thông qua lời kêu gọi của Bệnh viện, các tổ chức và cá nhân đã ủng hỗ vật chất để chia sẻ khó khăn với gia đình người bệnh, trong số những người hảo tâm, có cả những cán bộ của Bệnh viện và những thầy thuốc trực tiếp cấp cứu cho bệnh nhân. Chính quyền và nhân dân ...địa phương nơi bệnh nhân sinh sống cũng kịp quyên góp tiền để giúp đỡ gia đình người bệnh. .

Hiện nay, hơn 20 ngày điều trị tích cực với sự tập trung trí tuệ cao nhất của các thầy thuốc, bệnh nhân đã hồi phục rất tốt: cai được máy thở, rút được ống mở khí quản để tự thở, có thể nói chuyện với mọi người xung quanh, ăn uống được. Các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đang cố gắng để hồi phục tối đa chức năng sống cho bệnh nhân để bệnh nhân sớm được xuất viện trở về với gia đình.

Theo Đời sống
Điều trị polyp rốn

Điều trị polyp rốn

Ở trẻ sơ sinh, thông thường rốn sẽ tự rụng sau 7 - 10 ngày và sau khoảng 2 tuần thì rốn khô và liền hẳn. Một số trẻ gặp tình trạng rốn rụng chưa hết, còn lại một phần niêm mạc rốn gây tiết dịch thường xuyên gọi là polyp rốn, hay còn gọi là u hạt rốn.
back to top