--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bấm huyệt điều chỉnh mỡ máu

BS KHÁNH HOÀNG (HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM) - 19:00 16/10/2021

Rối loạn mỡ máu, thừa cân, béo phì gây nguy hại cho sức khỏe. Để điều chỉnh mỡ trong cơ thể, phòng chống tình trạng béo phì, y học cổ truyền có phương pháp day bấm huyệt vị quan nguyên và túc tam lý rất độc đáo.

Huyệt quan nguyên: Là huyệt thuộc mạch Nhâm, nơi mà nguyên khí dược chứa dưới bụng dưới, là năng lượng lớn cần cho sự sống. Công dụng: bồi thận cố bản, bổ khí hồi dương, ôn điều huyết thất tinh cung, khử trừ hàn thấp âm lãnh, phân thanh biệt trọc, điều nguyên tán tà, bảo kiện phòng bệnh.

Vị trí huyệt: là điểm giao nhau giữa 3/5 trên và 2/5 dưới của đường nối rốn và điểm giữa bờ trên xương mu.

huyet-quan-nguyen-1.jpg
Vị trí huyệt quan nguyên.

Day bấm mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 phút, có thể dùng máy rung mát xa thay thế. Một nghiên cứu của các tác giả Trung Quốc đã tiến hành khảo sát trên 44 bệnh nhân béo phì, kết quả 35 ca đã giảm thể trọng từ 1-5 kg.

Huyệt Túc tam lý: Là huyệt thuộc kinh Vị, có công dụng lý tỳ vị, điều trung khí, hòa trường tiêu trệ, sơ phong hóa thấp, thông điều kinh lạc khí huyết, phò chính bồi nguyên bổ hư nhược, đuổi tà phòng ngừa tật bệnh.

Vị trí: sờ bờ trước xương ống chân (mào chày) từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ra ngoài một khoát ngón tay là vị trí của huyệt, ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.

huyet-tuc-tam-ly-mo-mau.jpg
Vị trí huyệt Túc tam lý.

Day bấm huyệt mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút với một lực tương đối mạnh.

Một nghiên cứu của các tác giả Trung Quốc tiến hành trên 30 bệnh nhân có rối loạn lipit máu cho thấy đạt kết quả tốt 25 bệnh nhân, khá 4 người, không hiệu quả 1 người, lượng cholesterol giảm trung bình là 0,78 mmol/l và tryglycerid giảm trung bình 0,52 mmol/l, lượng lipoprotein có tỉ trọng cao và HDL- C đều tăng trung bình là 0,207 mmol/l, tất cả đều có ý nghĩa thống kê.

Theo Đời sống - Tri thức cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---