--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Quân đội Trung Quốc tại Tây Tạng được trang bị bộ khung xương chịu lực

THÁI BẰNG - 20:09 15/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bắc Kinh đang nỗ lực các thử nghiệm tạo thành “ siêu chiến binh ”, quân đội Trung Quốc triển khai các bộ khung xương trợ lực cho binh sĩ dọc theo biên giới Trung - Ấn đang có nhiều tranh chấp.

Trong những tháng gần đây, truyền thông phương Tây tuyên bố, Trung Quốc sử dụng vũ khí tối mật dọc theo Đường kiểm soát thực tế Ladakh (LAC), như vũ khí vi ba, để chống lại quân đội Ấn Độ. Giả thiết cho rằng, vùng biên giới tranh chấp đang trở thành thao trường thử nghiệm các trang thiết bị siêu hiện đại của Quân đội (PLA).

Kênh RT News , dẫn nguồn một bản tin của đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết, các binh sĩ PLA được trang bị bộ khung xương trợ lực ngoài, cho phép thực hiện các nhiệm vụ khó khăn trong môi trường độ cao lớn ở Ngari, thuộc Khu tự trị Tây Tạng, Tây Nam Trung Quốc. Những người lính này vận chuyển nhu yếu phẩm cần thiết cho các đơn vị biên phòng dọc theo LAC trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các phương tiện cơ giới vượt mọi địa hình thường phải mất ba ngày mới đến được đồn biên phòng trên độ cao hơn 16.000 feet (4.900 m) so với mực nước biển. Với binh sĩ được trang bị bộ khung xương trợ lực ngoài, thời gian giao hàng giảm đáng kể và số lượng tăng lên, đồng thời binh sĩ cũng giảm nhiều khó khăn khi mang vác nặng.

CCTV không cung cấp thông tin về nhà phát triển bộ xương ngoài hoặc độ bền của khí tài. Trước đây, Trung Quốc từng trưng bày các bộ khung xương trợ lực chạy bằng pin, cho phép binh sĩ PLA có thể mang tới 170 pound (77 kg). Trong tương lai gần, PLA dự kiến trang bị cho binh sĩ các bộ khung xương chịu lực, cho phép cơ động nhanh hơn trên địa hình phức tạp, mang vác nặng hơn và có khối lượng nhỏ hơn, kết hợp với áo giáp chống đạn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---